Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Bảng G World Cup là bảng "Tử Thần"

Một trận hòa là chúng ta mất đi 90% cơ hội bước đến vòng loại tiếp theo.

Những lá thăm may rủi đã đưa Việt Nam lọt bảng G, tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Điều đã làm tất cả ngạc nhiên hơn cả khi "bàn tay Vàng" Tim Cahill đã đưa những đội bóng sừng sỏ của Đông Nam Á ngồi chung mâm (4/5): Việt Nam (Nhóm hạt giống số 2), Thái Lan (Nhóm 3), Malaysia  (Nhóm 4) và Indonesia (Nhóm 5) cùng với  UAE.

Các bảng thuộc vòng loại 2 của World Cup 2022 khu vực Châu Á


Thật khó khăn khi bảng G chính là bảng tử thần khi chẳng cho đội nào bị coi là "lót đường" bởi thực thực không quá chênh lệch, các trận của bảng G được xem là nhiều duyên nợ khi các cặp đấu luôn căng thẳng tới giây cuối cùng.

Ở AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo có 2 chiến thắng với cách biệt không lớn trước Malaysia (2-0 ở vòng bảng, 1-0 ở chung kết lượt về), thậm chí bị đối thủ cầm hòa 2-2 trên sân khách (chung kết lượt đi).

Trước đó, Malaysia xuất sắc loại Thái Lan từ bán kết sau 2 trận hòa (0-0 trên sân nhà, 2-2 trên sân khách). Đến King's Cup, "Voi chiến" cũng gây ra nhiều khó khăn cho Việt Nam và chúng ta chỉ thắng nhờ bàn thắng của Anh Đức vào phút bù giờ cuối cùng.

Indonesia chính là đối thủ kỵ giơ với bóng đá Việt Nam. Nếu tính cấp độ ĐTQG, chúng ta trải qua 20 năm và 13 trận không biết mùi chiến thắng trước đội tuyển "xứ vạn đảo" (kể từ ngày 12/8/1999, thắng 1-0 ở AFF Cup).

Thời điểm hiện tại, Indonesia đang có phần đi xuống nhưng sở hữu thành tích đối đầu trong quá khứ rất ấn tượng với Malaysia (thắng 39 - hòa 21 - thua 35) và Thái Lan (thắng 25 - hòa 14 - thua 38).

Trong khi đó, UAE cũng không thể chủ quan dù là ứng viên số 1 cho ngôi nhất bảng. Vài năm qua, Việt Nam luôn chơi rất tốt trước các đại diện Tây  Á, Thái Lan cũng từng xuất sắc cầm hòa đội bóng này với tỉ số 1-1 ở vòng bảng Asian Cup 2019.

Hơn thế nữa, chúng ta lại là đội đang có thành tích kém nhất trong lịch sử các đội ở bảng G tham dự World Cup lần này. Theo thể thức, vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ chọn ra 8 đại diện nhất bảng và 4 đại diện nhì có thành tích tốt nhất để bước vào vòng loại thứ 3 ( vòng loại cuối cùng). Hiện Châu Á đang là sự phân chia trình độ rõ rệt nhất các "Ông lớn" như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia, Qatar và phần còn lại.


Tim Cahill - người bốc những lá thăm chia bảng

Bảng G xem như 1 ván bài đánh ngửa, trận nào cũng toàn tầm toàn lực - không dấu bài, không cất "Hàng" dữ sức. Chẳng đội nào coi chiến thắng là dễ dàng, mong thắng cách biệt 4-5 bàn lấy hiệu số càng khó. Cơ hội nhất bảng cho Việt Nam thật mong manh nên thầy trò Park Hang Seo sẽ gặp khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng tuyệt nhiên đó lại là điểm có lợi khi chúng ta đá thế dưới cơ như năm 2018 ( Năm vinh danh tinh thần chiến đầu quật cường vượt sóng gió ).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét