Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Hàng loạt các CLB Thái Lan quay lưng lại với HLV mới.


Như thông tin đã đăng tải trước đó, HLV Akira Nishino đã ra mắt đội tuyển Thái Lan vào thời điểm 1 ngày sau khi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khép lại. Quả thực, Thái Lan nằm ở một bảng đấu khó lường khi có sự hiện diện của UAE, Việt Nam, Indonesia và Malaysia.
 Điều đó khiến cho HLV Nishino phải nhanh chóng bắt tay vào công việc tuyển chọn cầu thủ sao cho phù hợp với các chơi của mình. Bản thân vị HLV nhận mức lương lên đến 80.000 USD/tháng này cũng thật thà cho biết mình chưa biết nhiều về đội tuyển Thái Lan và cần thời gian để xây dựng bộ khung mới. 
Nhưng HLV Nishino vừa đối mặt với thông tin chẳng vui vẻ gì. Cụ thể, các đội bóng của Thai League đồng loạt không đồng ý nhả quân sớm cho đội tuyển Thái Lan. Họ chỉ đồng ý cho các cầu thủ rời khỏi CLB chủ quản theo lệnh triệu tập sau ngày 25/8 - tức thời điểm Thai League tạm nghỉ để nhường chỗ cho ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Nhưng với khoảng thời gian chỉ 10 ngày chuẩn bị trước trận đấu được dự báo là khó khăn gặp Việt Nam (vào tối ngày 5/9), HLV Nishino khó lòng có thể truyền đạt được những gì mà ông mong muốn cho đội tuyển. Bản thân LĐBĐ Thái Lan đang cố gắng giúp ông Nishino bằng cách thuyết phục từng CLB. Nhưng điều này là rất khó khăn. Tổng thư ký Kornvirununthanakul của LĐBĐ Thái Lan thừa nhận: “Thai League 1 và 2 đã có lịch thi đấu dày đặc. Vì thế, ông Nishino sẽ không có trận đấu khởi động nào trước vòng loại và thời gian chuẩn bị cũng rất ít. FAT sẽ phải làm việc với các CLB và thuyết phục họ việc chuẩn bị cho ĐTQG là điều rất cần thiết. Đặc biệt thời gian chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam phải dài hơn”.  


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét