Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

3 tân binh được kỳ vọng Eden Hazard, Antoine Griezmann và Joao Felix mãi chưa chịu bùng nổ

Sau khi Cristiano Ronaldo chuyển sang Serie A khoác áo Juventus còn Lionel Messi vắng mặt vì chấn thương, La Liga chờ đợi những ngôi sao mới bước lên vũ đài danh vọng. Ba cái tên được kỳ vọng nhất là Hazard, Griezmann và Felix. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng của mùa giải, cả ba ngôi sao này đều mang lại thất vọng nhiều hơn là sự tán thưởng.
Cả 3 người đều đã bị thay ra trong những trận đấu vừa diễn ra cuối tuần trước. Griezmann rời sân phút 74, Felix bị thay ra phút 70 còn Hazard cũng chỉ thi đấu tới phút 77.
Nhiều người đã viện ra những lý do cho việc 3 người chưa thăng hoa. Với Felix là việc anh còn trẻ thiếu kinh nghiệm, Hazard thì đang trong giai đoạn làm quen với La Liga còn Griezmann là thiếu sự chuẩn bị về thể lực.Griezmann là cầu thủ có thống kê tốt nhất trong 3 người với 3 bàn và 2 kiến tạo sau 8 trận trên mọi đấu trường. Nhiều người đặt quá nhiều kỳ vọng anh sẽ bùng nổ như thời còn ở Atletico nhưng họ cần phải hiểu rằng cách đá của Barca hoàn toàn khác và Griezmann cần thêm thời gian để hiểu các đồng đội mới.
Với Hazard, anh có lý do chính đáng để không bị chê trách nhiều. Ngôi sao người Bỉ chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương và chưa có được 100% thể lực. Hazard vẫn cho thấy khả năng đi bóng ấn tượng và có lẽ thêm một vài trận đấu nữa, anh có thể trở lại với phong độ cao nhất.
Về phần Felix, nhiều người đã quên anh mới chỉ 19 tuổi và đây mới là mùa giải chuyên nghiệp thứ 2 của anh. Những lời tán dương quá nhiều và mức giá kỷ lục khiến anh phải chịu nhiều áp lực hơn. Chính HLV Diego Simeone cũng nói rõ ràng Felix cần phải được cho thêm thời gian.
Hơn 300 triệu euro đã được đầu tư cho 3 người này nhưng dường như Barca, Real và Atletico chưa thu lại được những kết quả mong muốn. Tuy nhiên, họ đều là những tài năng đặc biệt của bóng đá thế giới và chỉ có thời gian mới cho chúng ta thấy đó có phải là những thương vụ hớ hay không.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét