Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Barcelona bị cầm hòa tại El Sadar là một Barcelona nhỏ bé dù đội hình vẫn rất hoành tráng.


Barca cầm bóng tới 75% nhưng đừng nghĩ các cầu thủ bật nhả tí tách trên khắp mặt sân để thoát pressing và kéo giãn đội hình đối phương. Thực tế các học trò của Valverde bị ép cầm bóng vì đội chủ nhà lùi sâu tổ chức phòng ngự và họ chẳng có cách nào hữu hiệu để thoái thác.

Barcelona hành quân đến sân El Sadar của đội bóng mới lên hạng Osasuna và bị cầm hòa 2-2 trong một trận đấu họ cầm bóng tới 75%. Không những vậy, bàn thua quyết định của Barca đến sau tình huống bóng chạm tay Pique khá nhạy cảm và Osasuna được hưởng phạt đền.

Trông rất có vẻ Barca thiếu may mắn hoặc cực đoan hơn là bị trọng tài ép nên mới mất điểm. Hẳn có thế lực thù địch nào đó nhúng tay, một suy đoán kế tiếp theo thuyết diễn biến. Song, kỳ thực thì Barca đã may mắn khi rời El Sadar với 1 điểm, đáng ra họ phải ra về tay trắng với những gì đã trình diễn.


Đúng hơn, Barca cầm nhiều bóng nhưng chẳng có mảng miếng tấn công rõ nét và đặc sắc. Hệ quả là chất lượng cơ hội tạo ra không hề cao. Cụ thể, suốt 90 phút, Barca tung ra 8 pha dứt điểm nhưng xG (Bàn thắng kỳ vọng) chỉ vỏn vẹn 0,33. Để dễ so sánh, xG của đội chủ nhà là 1,72, cao gần gấp 6. Vậy mà hai đội vẫn hòa 2-2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét