Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Chào ngày Chủ Nhật các Culé!

Đây chắc chắn không phải là một cuối tuần vui vẻ của tất cả chúng ta, FC Barcelona tiếp tục thua và thua theo cái cách bạc nhược nhất có thể tưởng tượng được.
Lần cuối cùng mình hay các bạn phải chứng kiến một màn trình diễn tương tự như thế có lẽ là từ xấp xỉ 6 năm về trước, khi đối đầu với AC Milan tại San Siro ở lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League 2012/2013. Hôm ấy FC Barcelona của chúng ta cũng thua trắng 2 bàn dù cầm bóng đến hơn 72%, sút được duy nhất 5 lần nhưng chính xác chỉ 1. Nhưng đó là trước một đội bóng lớn của Italia, còn hôm qua “chỉ là” Granada, đối thủ chúng ta luôn thắng trong 13 trận gần nhất với chỉ duy nhất 1 lần bằng tỷ số tối thiểu, còn lại đều từ 3 đến 6 bàn thắng ghi được.
Những phân tích khác  sẽ chờ đến khi có đầy đủ các thông số sau trận đấu sẽ gửi đến các bạn.
Mình chỉ muốn nói về cái cách tất cả chúng ra đón nhận những trận thua bằng cách xâu xé lẫn nhau trên fanpage, trong đó có việc các bạn réo gọi “admin” một cách hả hê khi cho rằng đội ngũ biên tập của page bình thường đã bênh vực HLV Ernesto Valverde thái quá.
Mình không hiểu sau cùng những hành động đó mang lại điều gì?
Nếu cứ sau mỗi trận đấu, những gì mà đội ngũ FCBVN cần làm chỉ là tự biến mình thành nơi để đăng những dòng trạng thái vô thưởng vô phạt kiểu như Somebodyout, việc đó quá đơn giản, có thể nó sẽ làm hài lòng phần lớn các member ở đây và tìm kiếm được sự đồng tình! Nhưng điều đó sẽ khiến FCBVN có lẽ sẽ chẳng khác biệt gì cả so với phần còn lại.
Chắc chắn các bạn không biết, trong chính nội bộ của FCBVN cũng chia làm nhiều quan điểm, có người ủng hộ HLV, có người lại không. Nhưng để đem đến cho các bạn những bài viết dài để có thể nhìn ra được vấn đề sau mỗi trận đấu chắc chắn đội ngũ quản trị đã phải đọc, phải nghiên cứu, phải thảo luận không ít thì nhiều.
Từ đó để giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn, dù có thể đôi lúc nó mang tính chủ quan (Văn mình vợ người!), nhưng lại giúp khơi gợi chúng ta thảo luận.
Một trận thua nếu đơn giản chỉ là vì 1 cá nhân nào đó, chỉ cần thay thế họ là mọi chuyện sẽ được cải thiện, thì đó chắc chắn không phải là bóng đá của những năm 2010s mà chúng ta đang sống nữa.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, râu và cận cảnh
Và vì vậy, một khi đã bắt tay vào phân tích, các bạn sẽ thấy rằng, không chỉ HLV phải chịu trách nhiệm chính, ngay cả các cầu thủ ngôi sao của đội bóng cũng là nguyên nhân cho kết quả của trận đấu. Vì họ là người trực tiếp chơi bóng, trực tiếp lập công và cũng trực tiếp mắc sai lầm.
Vậy là cứ sau mỗi bài phân tích như thế, phần đông các bạn lại cho rằng FCBVN đang bao che HLV và hướng mũi tên sang các cầu thủ.
Ernesto Valverde có thể còn hoặc không còn là một HLV đủ thích hợp cho việc dẫn dắt FC Barcelona nữa tuỳ quan điểm mỗi người. Các bạn hoàn toàn có thể thể hiện quan điểm ấy một cách văn minh nhất ở đây.
Tại sao mình dùng chữ “còn”, vì trong hơn 2 năm qua, đã có những giai đoạn ông thực sự khiến Blagrana trở thành một đội bóng hay với lực lượng khi thừa khi mỏng. Bóng đá luôn thay đổi, người đã từng thích hợp có thể sẽ không còn thích hợp nữa nếu họ bảo thủ.
Bóng đá hiện nay chúng ta xem là tổng hoà của rất nhiều yếu tố, trong đó có chất xám của HLV, kỹ năng, phong độ và bản lĩnh của mỗi cầu thủ tham gia thi đấu, các yếu tố ngoại cảnh, vân vân, vậy nếu phải trải qua một trận đấu không như ý, chưa bao giờ là công bằng nếu chúng ta chỉ tập trung vào việc chỉ trích duy nhất HLV.
Đội ngũ biên tập chỉ cố gắng mang lại những bài phân tích khách quan nhất, cụ thể nhất có thể dựa trên những thông số được cung cấp sau trận dù cho khả năng vẫn còn nhiều hạn chế. Nên dù có bất bình đến mấy, các bạn cũng phải chấp nhận rằng, đôi khi việc thắng thua không phải cứ nhìn vào HLV là đủ.
FCBVN sẽ không bao giờ là một fanpage của những dòng hastag biểu tình nhạt nhẽo cho dù các bạn có chọn đồng hành cùng chúng mình tiếp hay không?
Thân ái!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét