Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Jorginho - một người hùng của Chelsea

Để trở thành đệ tử cứng của HLV chẳng dễ dàng chút nào nhưng điều đó sẽ đảm bảo một vị trí đá chính. Mùa trước, Jorginho là đệ cứng của Sarri, có điều chính việc này đã khiến anh bị các CĐV Chelsea thù ghét. Họ cười khẩy, trêu chọc và họ chế nhạo với những tiếng "boo, boo" dành cho loài khỉ.
Cựu tiền vệ của Napoli được coi là “con trai" của tay HLV nghiện thuốc người Italia lúc đầu cũng được chào đón nồng ấm. Tuy nhiên, khi sự hiệu quả của Sarri-ball tan vỡ thì lối chơi được xây dựng xung quanh những đường chuyền ngắn, chính xác và đa dạng của Jorginho đem đến sự thù ghét. NHM chán ngán Sarri-ball và cả tiền vệ 27 tuổi này.Trong cơn phấn khích do Frank Lampard được bổ nhiệm làm HLV ở mùa Hè này, chỉ có mình Jorginho cảm thấy buồn bã vì phận người thừa. Nhưng những thất bại do đặt niềm tin vào lớp trẻ đã buộc Lampard phải nhìn nhận lại vai trò của "cánh già phế thải" như Jorginho. Và mọi sự đã thay đổi.
Bản sắc của Jorginho là những đường chuyền ngắn làm giảm nhịp độ chậm đấu. Mùa trước, trong trận gặp West Ham, anh đã tạo ra 180 đường chuyền, một kỷ lục của Premier League. Không những thế, Jorginho còn rất bảo thủ. Thế nhưng Lampard lại nhìn ra cách để cải biến tiền vệ này.Lampard đã yêu cầu Jorginho tích cực sử dụng các đường chuyền dài có tốc độ cao và tiền vệ này đã làm được. CĐV Chelsea bắt đầy chú ý đến tốc độ thi đấu của Jorginho, và bắt đầu hát vang tên của cầu thủ này. Trong trận đánh bại Brighton, pha mở tỉ số trên chấm 11m đã khiến CĐV hô to "Jorginho" với tất cả sự háo hức, chân thành.
“Điều đó quả là rất tuyệt vời bởi vì mùa giải trước tôi không hề thấy họ làm điều đó. Tôi rất vui khi họ thay đổi suy nghĩ về tôi. Tôi chưa bao giờ nói bất cứ điều gì, tôi chỉ làm việc, làm việc và làm việc. Tôi nghĩ rằng kết quả đang đến và tôi rất hạnh phúc”, Jorginho chia sẻ.
Đã có tin đồn ở mùa Hè này là Jorginho sẽ theo chân ông thầy Sarri quay về Serie A. Tuy nhiên, Jorginho đã phá mối liên hệ với Sarri, người đã rèn luyện nên tiền vệ này ở Napoli, bởi vì cho rằng việc Sarri nhận huấn luyện Juventus là một sự phản bội với đội bóng cũ Napoli của cả hai.Nhà của Jorginho giờ là Chelsea và anh chỉ cần điều chỉnh cách chơi của mình để phù hợp với yêu cầu của ông chủ nhà Lampard. “Tôi đang cố gắng làm những gì mà HLV muốn để tôi có thể tự thích nghi. Ông ấy muốn tôi hướng lên phía trước nhiều hơn, chơi nhanh hơn, chuyền dài hơn, OK, vì vậy tôi đang cố gắng để làm điều đó”, Jorginho nói.
Mọi chuyện có lẽ đang chạy theo đúng lộ trình. HLV Lampard bắt đầu đặt niềm tin vào tiền vệ này. Ông đã ca ngợi kỹ năng lãnh đạo của Jorginho, cũng như tầm ảnh hưởng tích cực của cầu thủ gốc Brazil tới các cầu thủ trẻ trong đội hình.
Jorginho đang chơi thấp nhất trong hàng tiền vệ để nhằm bao quát được toàn đội. Nếu anh rời vị trí thì vấn đề lớn sẽ xảy ra bởi sự xuất hiện của những khoảng trống nơi tuyến giữa. “Đấy chính là chỗ để kỹ năng lãnh đạo của anh ta phát huy, nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều này", Lampard phân tích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét