Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Bale đòi dùng luật với Real Madrid

cầu thủ chạy cánh Gareth Bale đã yêu cầu BLĐ Real Madrid không tiết lộ tình trạng sức khỏe của anh.  

Kể từ khi dính chấn thương ở trận đấu của ĐT Xứ Wales với Croatia tại vòng loại EURO 2020, Gareth Bale vẫn chưa tập luyện trở lại cùng các đồng đội tại Real Madrid. Tuy vậy, cánh săn tin ở Tây Ban Nha cũng chỉ biết có chừng đó. Họ không thể tìm hiểu được Bale đã gặp chấn thương gì và liệu anh có thể thi đấu trong thời gian tới hay không.

Tính từ lúc trở lại CLB, ngôi sao người Xứ Wales đã bỏ lỡ trận đấu của Real tại La Liga trước Mallorca (để thua 0-1) cũng như trận đấu ở vòng bảng Champions League với Galatasaray (thắng 1-0). Theo Marca, Bale đã yêu cầu BLĐ Real không đưa thông tin về chấn thương của anh.

Như một truyền thống ở Tây Ban Nha, các đội bóng vẫn có báo cáo y tế công khai mỗi khi có cầu thủ chấn thương. Do đó, yêu cầu của Bale được cho là khá đặc biệt. Nhưng anh không phải là cầu thủ đầu tiên đưa ra yêu cầu đó. Trong quá khứ từng có những sự việc xảy ra khi cầu thủ kiện đội ngũ y tế vì đã tiết lộ thông tin "cấm".

Điều 22.4 của Luật 31/1995 quy định rằng, việc truy cập thông tin y tế của người lao động phải được bảo mật bởi bác sĩ riêng và các cơ quan y tế khảo sát sức khỏe của họ, không thể cung cấp cho cơ quan chủ quản hoặc người khác mà không có sự đồng ý của người lao động. Trong trường hợp này, các cầu thủ là người lao động và họ có quyền yêu cầu như thế.

Khác với Tây Ban Nha, các CLB ở Anh, Đức, Italia và Pháp rất ít khi có báo cáo công khai về chấn thương của các cầu thủ. Các HLV cũng chỉ trả lời các câu hỏi về việc cầu thủ có kịp bình phục cho trận đấu tiếp theo hay không chứ không cập nhật tình trạng chấn thương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét