Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

BTC La Liga muốn tổ chức Siêu kinh điển sớm hơn

Việc chốt lịch đá trận Siêu kinh điển đầu tiên của mùa giải 2019/20 dường như vẫn còn rất nhiều vướng mắc giữa LĐBĐ Tây Ban Nha và Ban tổ chức La Liga.

la liga


Hôm 23/10, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid sẽ diễn ra vào ngày 18/12 do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh các cuộc biểu tình lớn ở Catalonia.

Tuy nhiên mới đây, thông báo này khiến BTC La Liga không cảm thấy hợp lý. Họ muốn trận đấu được tổ chức sớm hơn và ngày 4/12 là thời điểm hợp lý nhất cho tất cả các bên.

Tuyên bố của BTC La Liga có đoạn: "Thật ngạc nhiên là Ủy ban thi đấu của RFEF coi trọng tiêu chí thể thao của các giải đấu khác mà không tính đến các tiêu chí thể thao của La Liga".

"Không có đạo luật cũng như quy định nào từ Liên đoàn bóng đá hay BTC La Liga là chính xác nhất. Chính các CLB sau khi đạt được thỏa thuận với nhau mới có quyền quyết định về việc đổi ngày thi đấu".

Trước khi trận đấu bị hủy, HLV Ernesto Valverde của Barca đã kêu gọi trận đấu nên được diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên khi các cuộc biểu tình lớn diễn ra trên đường phố Catalonia với 500.000 người tham gia, trận đấu đã chính thức bị hoãn. Cả Barca lẫn Real đã từ chối dời trận đấu sang sân Bernabeu và ủng hộ quyết định đổi lịch của RFEF.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét