Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

LĐBĐ Italia (FIGC) vừa kích hoạt điều khoản tự động gia hạn với HLV Roberto Mancini đến năm 2022.

Khi FIGC mới bổ nhiệm HLV Mancini với hợp đồng kéo dài đến Hè 2020, điều khoản phụ quy định hợp đồng sẽ được tự động gia hạn đến 2022 ngay khi Azzurri chắc chắn vượt qua vòng loại EURO 2020; đồng thời Mancio cũng có thể lựa chọn ra đi. Nhưng FIGC và Mancio đã xác nhận, vị chiến thuật gia 54 tuổi này đã lựa chọn ở lại, sát cánh cùng ĐTQG cho đến VCK World Cup 2022. 
Đây không phải điều quá bất ngờ, bởi HLV Mancini tỏ ra đặc biệt thích thú với công việc dẫn dắt ĐTQG. Trong suốt sự nghiệp 20 năm chơi bóng chuyên nghiệp, dù là huyền thoại với 147 bàn thắng ở Serie A dưới màu áo Lazio và Sampdoria, nhưng Mancini chưa bao giờ được xem là thần tượng ở ĐTQG. Trừ pha lập công vào lưới CHLB Đức ở VCK EURO 1988, 3 bàn còn lại của Mancini cho ĐT Italia đều trước các đối thủ quá yếu. 
Ghế chỉ đạo là nơi HLV Mancini hoàn thành nốt ước vọng được cống hiến cho ĐTQG, mà ông đã vô duyên khi còn là cầu thủ. Sau khi HLV Carlo Ancelotti từ chối dẫn dắt Azzurri, lãnh đạo FIGC chuyển hướng sang Mancio và đã nhìn thấy ở ông sự khao khát lớn lao. 
Khi Mancio đứng lên nhận trách nhiệm nặng nề với ĐTQG, đội bóng này là công trường đổ nát từ thời người tiền nhiệm Gian Piero Ventura. Nhưng sau 17 tháng, Azzurri thay da đổi thịt hoàn toàn, giành 21 điểm tối đa sau 7 trận vòng loại EURO 2020, giành vé dự VCK. 
Đó sẽ là thách thức không nhỏ cho HLV Mancini sau khi VCK EURO 2020 chấm dứt. Thông thường, bí quyết thành công truyền thống của ĐT Italia nằm ở sự bất ngờ, khi sức mạnh của họ bị xem thường, với những công thức chống lại đối thủ lớn được giữ bí mật tuyệt đối. Vì thế khi một vị HLV nào đó bước vào giải đấu lớn thứ nhì, điểm mạnh/yếu của Azzurri thường đã bị đối thủ giải mã phần nhiều, khiến họ khó thành công. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét