Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Martial, kháng sinh cho 'con bệnh' M.U

Ngay sau khi được đánh giá là thành công nhờ những thay đổi ở hàng thủ (phòng ngự với 3 trung vệ và trở thành đội đầu tiên làm Liverpool mất điểm ở Premier League mùa này), M.U lại thay đổi sơ đồ xuất phát và lấy trọn 3 điểm trên sân Norwich (thắng 3-1) nhờ một dấu ấn quan trọng trên hàng công.


Đó là sự trở lại của Anthony Martial. Anh lập tức ghi bàn, nhưng điều đáng nói là sự phối hợp giữa Martial và Marcus Rashford trên hàng tiền đạo đã đem lại sinh khí cho hàng công M.U - điều không hề có trong suốt 2 tháng gần đây.


Thay đổi lớn lao thế nào? Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2019, M.U chiến thắng trên sân đối phương ở Premier League. Số bàn thắng ghi được trên sân Norwich còn nhiều hơn tổng số bàn thắng mà M.U ghi được trong những chuyến làm khách trước đó ở Premier League mùa này. Lần đầu tiên sau hơn 2 năm ở Premier League, M.U tạo được 4 cơ hội rõ ràng chỉ trong hiệp 1. Và lần đầu tiên trong hơn 4 năm, M.U có 7 cơ hội rõ ràng trong một trận đấu ở Premier League!

Vâng, cách vận hành của hàng công, với Rashford và Martial phối hợp nhuần nhuyễn, không chỉ đem về cho M.U một trận thắng quan trọng, mà điều đáng nói là nó mở ra hy vọng trong tương lai cho đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer. Khi được hỏi về một sự so sánh giữa Rashford - Martial với Dwight Yorke - Andy Cole ngày xưa, Solskjaer mỉm cười: “Hoặc với Sheringham - Solskjaer nhỉ? Tất nhiên, chúng tôi rất nhớ Martial. Anh ta trở lại là một điều tuyệt vời. Martial và Rashford sẽ còn tiến bộ hơn nữa”.

Rashford ghi bàn, sau đó kiến tạo bàn thắng cho Martial. Điều đáng kể hơn: hàng thủ Norwich đã tỏ ra không thể đối phó với tốc độ chuyền bóng và việc hoán chuyển vị trí của Rashford và Martial. Rất ăn ý. Đây chắc chắn là nét mới quan trọng nhất của M.U hiện thời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét