Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Suarez lọt top 4 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Barca

Với bàn thắng vào lưới Eibar, Luis Suarez đã vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Barcelona.

Suarez là tác giả bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Eibar, với một pha dứt điểm vào lưới trống đơn giản sau đường kiến tạo của Messi. Với pha lập công này, Suarez đã có 184 bàn thắng cho Barca, cần bằng thành tích của huyền thoại Josep Samitier, chân sút xếp thứ tư trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Barca.

Josep Samitier thi đấu cho Barca từ năm 1919 đến 1932, ghi 184 bàn sau 361 trận. Trong khi đó, Suarez khoác áo Barca từ năm 2014 đến nay và chỉ mất 195 trận để có số bàn thắng tương đương. Sau Josep Samitier, cột mốc tiếp theo Suarez có thể hướng tới là thành tích 194 bàn của chân sút ghi nhiều bàn thứ ba trong lịch sử Barca, Laszlo Kubala.

Khoảng cách từ thành tích ghi bàn hiện tại của Suarez đến thành tích ghi bàn của huyền thoại người Hungary chỉ vỏn vẹn 10 bàn thắng, thế nên Suarez có thể chinh phục trong thời gian tới. Mục tiêu xa hơn và khó khăn hơn là 232 bàn của César, chân sút ghi nhiều bàn thứ hai trong lịch sử Barca.

Trong khi đó, dẫn đầu danh sách ghi bàn không phải ai khác ngoài Lionel Messi. Hiện tại siêu sao người Argentina đã có 605 bàn sau 640 trận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét