Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Thanh lý đội hình, Inter dọn đường cho sao trẻ

Theo nguồn tin của Corriere dello Sport, Inter sẽ bắt đầu việc thanh lọc nhân sự với Mauro Icardi, Ivan Perisic và Joao Mario, những cái tên được cho mượn 1 mùa ở PSG, Bayern và Lokomotiv Moscow. Inter sẽ thu về khoảng 110 triệu euro nếu đẩy đi thành công 3 “món hàng” này. 
Thực ra, việc cho mượn người từ đầu đã nằm trong tính toán lâu dài của HLV Antonio Conte khi ông mới về nắm quyền ở Inter. Icardi được thông báo không còn chỗ đứng sau những rắc rối mà anh và cô vợ tạo ra. Trong khi đó, Perisic đã bước qua tuổi 30 và không phù hợp với mục tiêu trẻ hóa của Conte. Trường hợp của Mario chỉ đơn thuần là vấn đề chuyên môn khi tiền vệ người Bồ Đào Nha sớm lộ mặt là “món hàng hớ” dù từng khiến CLB chi ra tới 40 triệu euro cách đây 3 năm.Nếu sớm đạt thỏa thuận với những trường hợp trên, Inter không những tinh giản biên chế mà còn thu về số tiền đáng kể để nâng cấp đội hình. Trong 3 tháng Hè 2019, Inter đã tiêu 155 triệu euro và Conte buộc phải bán bớt để tiếp tục nâng cấp lực lượng hòng không phạm Luật công bằng tài chính. Đấy là chưa kể lúc này, Inter còn dồn tiền cho dự án xây SVĐ mới, buộc Conte và Hội đồng chuyển nhượng phải cân đo đong đếm. 
Mục tiêu của Inter trong tương lai gần là bổ sung một tiền vệ chất lượng có khả năng cầm trịch và dẫn dắt lối chơi. Rakitic giúp giải quyết bài toán ngắn hạn, nhưng khả thi nhất vẫn là Van de Beek, tiền vệ thuộc biên chế Ajax. 80 triệu euro là cái giá tối thiểu và có vẻ, Conte đã sẵn sàng “chơi lớn” cho tham vọng xây dựng đế chế mới bằng những gương mặt mới.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét