Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Vị trí hoạt động và xếp đội hình của FC Barcelona trong hiệp 2 trước Inter Milan.

🗓 Sơ đồ 4-2-1-3.
Chú thích:
- Đội hình bên trái là FC Barcelona và bên phải là đội khách Inter Milan
- Những số ngoài cùng là khoảng thời gian sơ bộ mà hệ thống này vận hành (Từ phút 45-90)
- "Second half" là vị trí của những cầu thủ chơi phần lớn hiệp 2.
⚽️ Vidal (22) chơi sát ngay bên dưới bộ 3 tấn công với nhiệm vụ tạo áp lực trên lên phòng ngự, ép các hậu vệ của Inter phải để ý đến mình và mở ra không gian cho Messi (10).
⚽️ Frenkie de Jong (21) và Arthur (8) trở thành cặp tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa. Đây gần như có thể nói là vị trí sở trường của 2 cầu thủ này cả ở giai đoạn còn thì đấu cho các đội bóng cũ, nên họ đã làm rất tốt nhiệm vụ tranh chấp và kiếm soát bóng.
⚽️ Sau bàn gỡ hoà của Suárez (Phút 60-75) và sự trỗi dậy của chủ nhà, Antonio Conte chủ động rút Alexis Sanchez ra và đưa Roberto Gagliardini (5) vào sân để tăng khả năng tranh chấp nhằm giành lại quyền kiểm soát bóng nhưng bất thành.
⚽️ Gần cuối trận (Phút 75-90), Conte tiếp tục đưa Matteo Politano (16) vào để tăng cường tốc độ và tạo đột biến nhưng lại ăn trọn cú “hồi mã thương” từ tình huống phản công của Messi cùng các đồng đội.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
⚽️ Nói không ngoa, hiệp 2 chính là màn đấu trí của 2 HLV khi liên tục có những sự thay đổi nhân sự nhằm giành lợi thế về phía mình nhân lúc tỷ số vẫn còn đang cân bằng 1-1. Tuy nhiên Ernesto Valvede đã cao tay hơn nhờ những điều chỉnh sớm khiến HLV người Italia hoàn toàn rơi vào thế bị động.
⚽️ Nếu còn nghi vấn đây là sự điều chỉ vô tình hay hữu ý của Valverde thì nên nhớ rằng, từ những ngày đầu dẫn dắt FC Barcelona, quân bài tẩy của ông luôn là những cầu thủ có sức càn lướt và di chuyển rộng với mục đích tạo nhiều khoảng trống cho Messi hết sức có thể. Paulinho đã từng, và bây giờ là Vidal.
Những điều còn cần phải làm rõ sau trận đấu này là Arthur và de Jong, có phải đây là lúc Barça nên mạnh mẽ rũ bỏ triết lý sử dụng 2 tiền vệ trung tâm làm bóng (số 8) - vốn trở nên kém hiệu quả kể từ khi Xavier Hernández và Andrés Iniesta rời đi - để đến với cách bố trí đội hình "rắn rỏi hơn" như những gì mà 2 cầu thủ này đã thể hiện trong trận đáu vừa qua?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét