Thứ Ba, 26 tháng 11, 2019

Câu chuyện Pique chỉ ngủ 4-5 tiếng một ngày

Có một thứ mình đọc được và đã định chia sẻ cách đây khoảng nửa tháng, nhưng sau một trận đấu diễn ra vào cuối tuần qua, xem ra giờ có vẻ là thích hợp để đề cập tới. Đó là phát biểu của Gerard Pique trong một cuộc phỏng vấn.



Pique: “Tôi hầu như chỉ có thể ngủ 4 hoặc 5 tiếng mỗi đêm. Tôi không có đủ thời gian cho mọi thứ. Barcelona hiểu chuyện đó và giữa tôi với CLB không có vấn đề gì cả. Tôi sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để làm những gì tôi thích.”
Đó là những chia sẻ của Pique về “nỗi lo” và sự “vất vả” khi anh cùng công ty Kosmos của mình lên kế hoạch chuẩn bị cho Davis Cup.
Chưa hết, hãy đến với một phát biểu khác của Pique trên show truyền hình El Hormiguero. Pique: “Sẽ rất sai khi nói ra điều này, vì tôi là một vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng thú thật là tôi rất ghiền ăn sô-cô-la Nutella. Mỗi ngày tôi đều ăn đến nửa hũ.”
Mình không rõ những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sẽ là như thế nào nếu ăn nửa hũ Nutella như Pique, nhưng ngay từ phát biểu của trung vệ này, rõ ràng đó là một thói quen ăn uống không khoa học và tốt. Riêng với chuyện giấc ngủ, 4-5 tiếng một ngày như thừa nhận của Pique, rõ ràng là một con số báo động và gây sốc. Giấc ngủ sâu và đủ là thứ vô cùng cần thiết để phục hồi thể lực và tâm trí đối với một vận động viên chuyên nghiệp. Thời gian ngủ tối thiếu với người bình thường là 7 tiếng đồng hồ và thậm chí được khuyến khích ngủ thêm.
Trận đấu cuối tuần qua trước Leganes (một trận đấu mà Barcelona giành chiến thắng với đầy những nỗi lo, nếu không nói là cả sự tức giận từ người hâm mộ), Pique là một trong số những cầu thủ chơi không tốt. Trong tuần lễ diễn ra trận đấu, Pique xuất hiện ở Madrid khoảng 5 ngày để “lo” cho sự kiện Davis Cup.

Trước trận đấu, trong cuộc họp báo của mình, HLV Ernesto Valverde được đặt câu hỏi về chuyện Pique có “công chuyện” ở Madrid. Valverde trả lời: “Tôi có nói chuyện với cậu ấy về chuyện này. Nếu tôi thấy cậu ấy tập trung và đảm bảo thể trạng để ra sân, cậu ấy sẽ ra sân.”
Còn Pique, sau trận, đã phát biểu như sau: “Tôi có nói chuyện với HLV. Ông ấy hỏi tôi về kế hoạch ở Madrid. Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Tuần nào chúng tôi cũng nói chuyện với nhau. Giữa tôi với CLB vẫn rất tốt đẹp. Chỉ có những người ở bên ngoài mới làm rùm beng lên. Tôi bay tới Madrid mất có 40 phút, nó không khác gì việc đi xe hơi từ Barcelona tới Tarragona (thành phố lớn thứ 2 của xứ Catalunya). Như vậy có là mệt mỏi? Tôi không nghĩ vậy.”
Mình không rõ nội tình bộ máy và phòng thay đồ Barcelona hiện tại như thế nào. Nhưng mình có cảm giác, những trật tự đúng mực và sự nghiêm chỉnh đang hiện diện không nhiều. Cảm giác về sự mất phương hướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét