Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

Enrique phế truất Moreno ở ĐT Tây Ban Nha do dã tâm... làm phản

HLV Luis Enrique thẳng thắn thổ lộ sở dĩ ông loại bỏ Robert Moreno khỏi đội ngũ trợ lý vì... tham vọng quá lớn.
Mới đây, Enrique đã chính thức trở lại làm HLV trưởng của tuyển Tây Ban Nha sau thời gian ngắn chia tay do bận chăm sóc con gái mắc bệnh ung thư, người sau đó đã qua đời hồi tháng 8 vừa qua.

Trong lúc Enrique rời đi, Moreno đã được bổ nhiệm dẫn dắt La Roja, và ông đã giúp đội tuyển đoạt vé tới vòng chung kết EURO 2020 vào hè sang năm. Việc Enrique trở lại khiến Moreno buộc phải ngậm ngùi rời chiếc ghế HLV trưởng của tuyển Tây Ban Nha. Thậm chí, ông còn bị Enrique gạt khỏi đội ngũ trợ lý.

Chia sẻ về lý do này, Enrique thẳng thắn trả lời: "Tôi cảm thấy như mình đã trở về nhà. Đó là một ngày đặc biệt đối với tôi và gia đình. Tôi là một người thường tránh xa tranh cãi, nhưng hôm nay tôi buộc phải đưa ra lời giải thích bởi đây là về con người mà tôi đã làm việc cùng trong nhiều năm.

Tôi chính là lý do duy nhất khiến anh ấy (Moreno) không ở trong đội ngũ trợ lý của tôi. Mối quan hệ giữa chúng tôi sụp đổ vào thời điểm chúng tôi gặp nhau hôm 12/9 tại nhà tôi. Đó là ngày duy nhất chúng tôi liên lạc với nhau. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện kéo dài 30 phút, và tôi hiểu rằng anh ấy muốn dẫn dắt đội tuyển tại EURO 2020 rồi sau đó trở lại làm trợ lý của tôi.
Và trong khoảnh khắc đó, tôi cố gắng đặt mình vào tình cảnh của người khác. Tôi hiểu anh ấy muốn nắm lấy cơ hội của cuộc đời mình. Tôi hiểu anh ấy rất tham vọng, và đó là phẩm chất mà tôi ngưỡng mộ. Nhưng với tôi, đó cũng là sự không trung thành và nó là một nhược điểm.

Tôi hiểu vị trí của anh ấy nhưng tôi không chia sẻ điều đó, và tôi sẽ không làm điều đó. Tôi nói tôi muốn quay lại. Sau đó tôi gọi cho mọi thành viên trong đội ngũ nhân viên của mình để hỏi ý kiến ​​của họ", Enrique chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét