Không ghi bàn, cũng chẳng kiến tạo, tuy nhiên từng pha đi bóng của Công Phượng vẫn làm cho sân Mỹ Đình dậy sóng.
Phút 58 trận đấu giữa Việt Nam và UAE, Công Phượng được vào sân thế chỗ của Văn Toàn trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công nhiều hơn. HLV Park Hang-seo muốn tận dụng kỹ thuật, thể lực và tốc độ của Công Phượng để tạo đột biến, ghi thêm bàn thắng giải quyết trận đấu.
Trở về ĐT Việt Nam sau những ngày dự bị mòn mỏi trên đất Bỉ, cảm giác bóng là điều đã ít nhiều mai một trên đôi chân của Nguyễn Công Phượng. Nhưng sự tự tin thì vẫn còn đó, từng bước di chuyển, khống chế và rê bóng của tiền đạo này vẫn đầy sinh khí như ngày anh khoác áo U19 Việt Nam.
![]() |
Những pha đi bóng của Công Phượng gây rất nhiều khó khăn cho hàng thủ UAE. |
Nhưng rồi chính việc ít được thi đấu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm giác chơi bóng của tuyển thủ này. Phút 74, Công Phượng bứt tốc thần sầu bên cánh phải vượt qua nhạc trưởng của UAE là Omar Abdulrahman rồi giữ bóng lại phối hợp với Quang Hải. Số 19 của tuyển Việt Nam lập tức tung đường chuyền, mở ra cơ hội dứt điểm cho Công Phượng.
Ấy vậy anh đã không kết thúc ngay, mất thêm một nhịp khống chế và... mất bóng. Nếu là Công Phượng của trước đây chắc hẳn anh đã tung cú sút trái phá về cầu môn đối phương. Cựu cầu thủ của HAGL không còn giữ được cảm giác ghi bàn vốn có của mình, đó là nguyên nhân khiến anh không ra chân dứt điểm.
![]() |
Nhìn CP10 rê bóng vẫn rất có hồn. |
Tuy nhiên trên thảm cỏ Mỹ Đình hôm qua, Nguyễn Công Phượng vẫn khiến người ta phải thốt lên mỗi khi mình có bóng trong chân. Chẳng ai nhận ra một cầu thủ dự bị tại Sint-Truidense nữa, đó chính xác là nhạc trưởng Công Phượng của U19 Việt Nam ngày nào.
Có thể đây là giai đoạn khó khăn với anh, nhưng chẳng phải khó khăn cũng chỉ là thử thách hay sao. Chỉ cần được chơi bóng, được trải nghiệm cảm giác thi đấu, lúc ấy một Công Phượng tuyệt vời nhất chắc chắn sẽ trở lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét