Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Lewandowski phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ của huyền thoại Mueller

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Dortmund trong trận derby nước Đức, tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã có 16 bàn thắng sau 11 vòng đấu, qua đó phá vỡ kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ của huyền thoại Gerd Mueller.Lewandowski đang trở thành chân sút sắc bén nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Chân sút 31 tuổi người Ba Lan lúc này đơn giản là không thể ngăn chặn, khi mật độ nổ súng của anh diễn ra liên tục. Với cú đúp bàn thắng vào lưới Dortmund trong trận Der Klassiker đêm qua, Lewandowski đã có bàn thắng thứ 16 chỉ sau 11 vòng đấu tại Bundesliga mùa này.

Với thành tích này, chân sút người Ba Lan đã phá vỡ kỷ lục từng tồn tại suốt 51 năm của "Vua dội bom", Gerd Mueller - người đã ghi 15 bàn thắng sau 11 vòng đấu cho Bayern. Tính ra, Lewandowski đã có tổng cộng 23 bàn thắng sau 18 trận đấu trên mọi đấu trường cho Hùm xám xứ Bavaria, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh.

Nếu tiếp tục đà bùng nổ như hiện nay, Lewandowski có thể tự tin hướng tới mục tiêu vượt qua huyền thoại Mueller để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ở Bundesliga trong một mùa. Kể từ khi Mueller lập kỳ tích "nổ súng" 40 lần ở sân chơi số 1 nước Đức mùa 1971/72, suốt 47 năm qua không có bất kỳ cầu thủ nào lật đổ được ông.


Cũng trong chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Dortmund đêm qua, tiền đạo Thomas Mueller đã lập cú đúp kiến tạo, qua đó đạt cột mốc 100 đường chuyền thành bàn cho đồng đội ở sân chơi Bundesliga. Kể từ thời điểm trang thống kê Opta bắt đầu ghi dữ liệu, Mueller là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Bundesliga có thành tích này.

Thành tích của Mueller có lẽ sẽ còn tồn tại rất lâu, bởi đối thủ đứng ngay sau anh là Franck Ribery với 92 lần. Tuy nhiên tiền vệ người Pháp đã chia tay Bundesliga cuối mùa giải trước và hiện tại khoác áo Fiorentina thi đấu ở Serie A. Người đứng thứ 3 trong danh sách là Gonzalo Castro, nhưng cầu thủ này hiện nay thi đấu ở giải hạng 2 cho Stuttgart.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét