Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2019

Lukaku bị yêu cầu xin lỗi vì đã vu oan cho khán giả phân biệt chủng tộc

Nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ da màu đang nhạy cảm quá mức với việc phân biệt chủng tộc.

Ở trận Inter Milan gặp Slavia Prague ở Champions League mới đây, tiền đạo Romelu Lukaku đã tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo, góp công lớn vào chiến thắng quan trọng của đội bóng nước Ý. Tuy nhiên sau niềm vui thắng trận, ngôi sao người Bỉ lại cho biết mình đã bị phần lớn người hâm mộ Slavia liên tục phân biệt chủng tộc.

 Lukaku khẳng định mình đã bị CĐV Slavia chế nhạo.
 Lukaku khẳng định mình đã bị CĐV Slavia chế nhạo.


Mới đây, Slavia Prague đã phủ nhận lời buộc tội của Lukaku trên trang mạng xã hội của mình: "Chúng tôi hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc về việc toàn bộ khán giả có hành vi phân biệt chủng tộc. Chúng tôi đã xem xét các góc quay và không có bất cứ dấu hiệu nào như lời của Lukaku."

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi nếu có hành vi sai trái từ một số cá nhân, nhưng Lukaku cũng cần xin lỗi vì những lời anh ấy đã dành để miêu tả chúng tôi."


Hiện nay, bên cạnh sự chỉ trích của các cầu thủ da màu đối với nạn phân biệt chủng tộc, có nhiều ý kiến cho rằng những cầu thủ này đã quá nhạy cảm. Hồi tháng trước, thủ môn của đội tuyển Bulgaria công khai cho rằng các cầu thủ tuyển Anh đã phản ứng thái quá trong trận đối đầu giữa 2 đội. Tuy nhiên những lời của thủ môn này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét