Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2019

Simeone & vật cản cuối cùng mang tên Barcelona

Diego Simeone là một trong những vị chiến lược gia xuất sắc nhất thế giới bóng đá hiện đại. Ông đã ít nhất 1 lần đánh bại tất cả các đội tại La Liga, chỉ trừ... Barcelona.

Simeone bắt đầu dẫn dắt Atletico Madrid vào ngày 23/12/2011. Kể từ đó tới nay ông đã giúp Rojiblanco vươn mình thành 1 thế lực thực sự tại La Liga cũng như cúp châu Âu. 

Ông đã chinh phạt tất cả các đội bóng tại La Liga nhưng vẫn còn một vật cản cuối cùng là Barca. Trong 15 trận đối đầu với đội bóng xứ Catalan tại đấu trường số 1 xứ Bò tót, Atletico của Simeone chưa thắng được 1 trận nào, hòa 5 và thua tới 10.

Từ khi dẫn dắt Atletico, Simeone đã có 301 trận tại La Liga. Và theo thống kê, trong số 47 trận thua của Atletico dưới thời Simeone tại La Liga thì có tới 10 là do Messi và các đồng đội.

Trước khi bước vào trận đại chiến vào rạng sáng ngày 2/12 tới đây, Atletico đang đứng thứ 5 trên BXH, kém đội đầu bảng Barca đúng 3 điểm. Một thất bại ngay trên sân nhà có thể khiến đoàn quân của Simeone bị bỏ xa tới 6 điểm trong khi Barca vẫn còn 1 trận El Clasico còn chưa đá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét