Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Tương lai của Coutinho ở Bayern phụ thuộc vào... HLV Pochettino

Giới truyền thông Đức đưa tin, cuối mùa này Bayern Munich có mua đứt tiền vệ Philippe Coutinho từ Barcelona hay không phụ thuộc rất nhiều vào động thái tiếp theo của HLV Mauricio Pochettino.Coutinho đang được Bayern mượn từ Barca trong một mùa. Anh chưa thể hiện được gì nhiều nên không chắc sẽ được Hùm xám mua đứt vào mùa Hè năm sau với giá 120 triệu euro theo thỏa thuận đã thống nhất với Barca.

Tuy nhiên, trong trường hợp đội bóng xứ Bavaria bổ nhiệm Pochettino làm thuyền trưởng mới, gần như chắc chắn Coutinho sẽ được giữ lại sân Allianz Arena. Theo tờ BILD, HLV Pochettino đánh giá rất cao khả năng của Coutinho. Thế nên nếu nhà cầm quân mới bị Tottenham sa thải này "bắt tay" với Bayern, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu ông trao cho Coutinho vai trò quan trọng.

HLV Pochettino vốn không lạ gì Coutinho bởi trước đây cựu tiền vệ Liverpool từng là học trò của ông trong thời gian thi đấu cho Espanyol theo dạng cho mượn (mùa 2011/12). Trong giai đoạn ngắn ngủi ấy, Coutinho chỉ đá 16 trận cho Espanyol nhưng anh lại gây ấn tượng mạnh khi ghi được đến 5 bàn.

Được biêt, hồi còn dẫn dắt Tottenham, HLV Pochettino từng vài lần tìm cách chiêu mộ Coutinho nhưng bất thành. Ông được xem là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thuyền trưởng mới của Bayern, đội bóng vừa sa thải HLV Niko Kovac và đang đặt niềm tin vào HLV tạm quyền Hans-Dieter Flick.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét