Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

U22 Thái Lan cay đắng dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ

Không được phép bổ sung, thay thế cầu thủ sau khi đã chốt danh sách nên U22 Thái Lan cay đắng tham dự SEA Games 30 với chỉ 19 cầu thủ.Ngôi sao đang lên Ekanit của Thái Lan bị chấn thương sau trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nên phải mất 3 tháng để phẫu thuật và bình phục. Vì thế, U22 Thái Lan không thể có sự phục vụ của tiền vệ này trong chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games 30 sắp tới.

Điều đáng nói là chấn thương của Ekanit chỉ được xác định nghiêm trọng sau khi U22 Thái Lan công bố danh sách cuối cùng tham dự giải đấu ở Philippines. Theo điều lệ, các đội không được quyền thay đổi cầu thủ sau khi đã chốt danh sách ngoại trừ vị trí thủ môn. Tờ smmsport của Thái Lan buồn rầu khẳng định, HLV Nishino không thể thay thế Ekanit nên U22 Thái Lan chỉ tham dự SEA Games 30 với 19 cầu thủ.

Vắng Ekanit là một mất mát lớn với đội bóng trẻ xứ Chùa vàng bởi đây là tiền vệ sáng tạo, chơi khá hay trong trận đấu với ĐT Việt Nam khi ĐT Thái Lan làm khách trên sân Mỹ Đình vừa qua. Với việc phải nghỉ đến 3 tháng, cầu thủ này cũng chắc chắn vắng mặt ở VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1/2020.

SEA Games 30 thi đấu với mật độ rất dày. U22 Thái Lan rơi vào bảng đấu gồm 6 đội nên cuộc chiến lại càng khốc liệt hơn. Vì thế, việc mất đi 1 cầu thủ quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đội hình của đội bóng trẻ xứ Chùa vàng mà còn khiến cho HLV Nishino thiếu một suất để lựa chọn khi quân số chỉ còn là 19 cầu thủ, thay vì 20 như nhiều đội khác.

Ở vòng bảng, U22 Thái Lan nằm chung bảng B cùng với U22 Việt Nam, Indonesia, Singagpore, Lào và Brunei. Đây là bảng đấu vô cùng khốc liệt khi có đến 4 đội bóng được đánh giá có khả năng vào bán kết. Trong đó, đội bóng xứ Chùa vàng và đoàn quân của ông Park Hang Seo được đánh giá cao nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét