Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Yếu tố khiến Barcelona bị khuất phục trên sân khách.

Sau trận thua 3-1 trước Levante, chúng ta cần phân tích lại vài yếu tố khiến Barcelona bị khuất phục trên sân khách.

1. Tinh thần thi đấu yếu kém. Vấn đề này không chỉ ở một số cá nhân hay thời điểm ngắn hạn. Đây thực sự là nhược điểm lớn của toàn đội trên sân khách mùa này.


2. Cách Messi hoạt động từ lúc Suarez có mặt trên sân và sau khi Suarez bị thay ra:

 

Khi Suarez trên sân: Messi chơi lệch phải, Griezmann lệch trái.

Barcelona cố gắng lên bóng bên hướng cánh trái. Nhưng sự kết hợp chưa đủ ăn ý để đạt tốc độ cao.

Semedo đẩy lên khá cao. Hướng tấn công lúc này gồm Semedo, Griezmann và Arthur.

Nếu bạn để ý trong hiệp 1, có rất nhiều đường lên bóng khá thoáng ở cánh trái theo hướng tấn công của Barcelona. Griezmann cố gắng di chuyển giữa hậu vệ và trung vệ đối phương. Nhưng việc Semedo nhận ra khoảng trống phía trước vị trí của Griezmann là khá chậm, quyết định đưa ra các đường chuyền không đủ nhanh và thiếu một chút chuẩn xác. Các pha băng lên của cầu thủ người Pháp lại không đón nhận được các đường chuyền phù hợp.
Cánh đối diện, Sergi cũng lên cao nhưng các pha xử lý phối hợp chậm, triển khai bóng bên cánh này lại thiếu đi tính đột biến. Sergi thường bị đối thủ khoét vào vị trí của mình, nhưng dù sao cơ hội mà đội chủ nhà tạo ra không đủ gây ra nguy hiểm.

Thế trận lúc này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Barcelona.


Khi Suarez rời sân cuối hiệp 1: Messi được chơi ở vị trí cao nhất, Carles chơi bên trái, Griezmann được đẩy qua bên cánh phải.

Nhưng thực sự cách mà Messi tự chọn vị trí chơi tự do lại khiến Barcelona gặp khó khi lên bóng ở hiệp 2.

Griezmann và Messi càng lạc lối khi cầu thủ người Pháp không thể di chuyển một cách "thoải mái" và rõ ràng nếu Messi chơi tự do. Griezmann không rõ mình sẽ ở đâu trên hàng công, lúc Messi dạt ra phải hay lui về giữa sân.

Sự rối rắm càng thể hiện rõ, khi Ansu Fati vào sân chơi lệch trái, Carles Perez qua phải và Griezmann lên cắm trên. Messi lùi sâu hơn ở giữa sân.

Khả năng kết nối của Perez và Sergi thiếu ăn ý. Fati nhận được nhiều bóng bên cánh trái nhưng cách xử lý bộc lộ sự non nớt khi phải đối đầu với hậu vệ đối phương. Bóng được triển khai ở cánh trái bị vô hiệu hóa một cách đơn giản.


Griezmann gần như đói bóng. Messi không mở ra được nhiều cơ hội, khi thiếu đi những gương mặt quen thuộc.
Nghiệt ngã, khi hàng thủ không thoát được lối chơi áp sát của đối phương, với các pha chuyền bóng hỏng ngay trước vòng cấm địa. 3 bàn thua chóng vánh khó thể vực dậy được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét