Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Scotland: McTominay không 'có cửa'

Dù thi đấu vô cùng ấn tượng trong mùa này, Scott McTominay vẫn không thể giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019 của Scotland.

Scott McTominay mới 23 tuổi, đã có bước tiến vượt bậc trong 2 năm qua. Từ một tài năng trẻ bình thường của lò đào tạo Man Utd, tiền vệ Scotland đã trở thành cầu thủ không thể thay thế trong lối chơi của Ole Gunnar Solskjaer.

McTominay hoạt động rất năng nổ nơi tuyến giữa, tranh chấp quyết liệt, và ngày một hoàn thiện hơn ở khả năng chuyền bóng, dứt điểm. Tuy nhiên, khi lên tuyển, đóng góp của anh không mấy đậm nét, và vẫn kém xa một số cái tên, điển hình là John McGinn.

 John McGinn đã có một mùa bóng đột phá, ở cấp CLB lẫn ĐTQG.
 John McGinn đã có một mùa bóng đột phá, ở cấp CLB lẫn ĐTQG.
Thủ quân của Aston Villa đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019 của bóng đá Scotland, sau một mùa bóng đột phá, ở cấp CLB lẫn ĐTQG.

McGinn là một trong những cái tên nổi bật trong đội bóng của HLV Dean Smith tại Premier League mùa này. Số 7 của Aston Villa đã ghi 3 bàn thắng, cung cấp 2 đường kiến tạo sau 17 trận và giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 9 Premier League.

Anh đã có trận ra mắt ở ĐTQG Scotland vào tháng 3 năm 2016. McGinn cho thấy khả năng ghi bàn tuyệt vời từ hàng tiền vệ, khi có đến 7 lần lập công trong 6 trận gần nhất, bao gồm cú hat-trick vào lưới San Marino hồi tháng Mười.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét