Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2019

Griezmann chấp nhận làm 'kẻ thù' của Atletico

Antoine Griezmann đã lường trước việc bị CĐV Atletico Madrid coi như kẻ thù trong lần trở lại sân Wanda Metropolitano đối đầu đội bóng cũ. Đó là một phần hệ quả của việc anh lựa chọn đến Barca.Sau trận thắng Dortmund 3-1, trang Facebook chính thức của Griezmann đăng hình ảnh tiền đạo này ôm Luis Suarez và Lionel Messi ăn mừng bàn thắng, với dòng mô tả: “Một đêm quan trọng”. Đó là trận đấu mà Griezmann đã ghi bàn đầu tiên sau 40 ngày tịt ngòi ở Barcelona, mà quan trọng nhất là lại lập công sau đường kiến tạo của Messi. Với Griezmann, hình ảnh tiền đạo này ôm Messi, ôm Suarez thậm chí quan trọng hơn cả 3 điểm giành được trước đội bóng Đức.

Barcelona đã chiêu mộ Griezmann từ Atletico bằng cách chi 120 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng. Nó thể hiện kỳ vọng lớn vào cầu thủ người Pháp, không chỉ ở hiệu quả thi đấu mà cả ở niềm cảm hứng mà đội bóng muốn Griezmann truyền đạt. Nhưng Griezmann đã hòa nhập chậm, bởi tính khí cẩn trọng của anh khác xa sự phóng khoáng như kiểu Neymar. Nó làm rộ lên nhiều giả thuyết về việc Griezmann không được Messi ưa thích.

Màn thể hiện trước Dortmund rất quan trọng trên con đường “đi làm quen” với Messi và Suarez của Griezmann. Làm quen bằng việc… đi ăn tối cùng hai ngôi sao ấy, như Griezmann đã tiết lộ trên tờ Sport cách nay ít ngày. Làm quen cũng bằng việc chấp nhận vai trò mới là tiền đạo dạt trái, không như sở trường đã chơi ở Atletico và ĐT Pháp hồi vô địch World Cup 2018.


Griezmann chưa làm nổ tung cầu trường Nou Camp như cảm hứng mà Neymar để lại. Nhưng cái hay là cầu thủ 28 tuổi chấp nhận thay đổi để thích nghi, với một thái độ rất dễ chịu, điều hiếm có ở một ngôi sao tầm cỡ như anh. Đây là điều rất quan trọng để tồn tại ở Barca, nơi mà Griezmann đã mơ về trong rất nhiều năm từ khi khoác màu áo Atletico Madrid.

Griezmann dự liệu trước việc CĐV Atletico sẽ đón tiếp anh bằng sự thù địch. Nhưng điều này cũng giống như việc chấp nhận thay đổi để trở thành một phần của đội bóng xứ Catalunya. Chính Griezmann đã xin Diego Simeone cho anh được sang Barcelona, trước khi đội bóng xứ Catalunya tiếp xúc. Từ bỏ một nơi mà chỉ cần đá thêm 2-3 mùa nữa, anh sẽ trở thành huyền thoại của đội bóng ấy, để đến một nơi Griezmann nhỏ bé hơn nhiều, và phải chấp nhận từ bỏ nhiều đặc quyền mà chỉ Simeone mới có thể cho anh. Đó là một sự đánh đổi.

Chuyến phiêu lưu ở Barca mới chỉ bắt đầu, nên Griezmann sẽ phải vượt qua những đêm thế này để tiếp tục cuộc chơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét