Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Lewandowski: Bản hợp đồng tốt nhất của Bayern

Kênh thể thao ESPN vừa công bố kết quả bình chọn 10 bản hợp đồng tốt nhất của Bayern trong 1 thập kỷ qua. Theo đó, xếp ở vị trí số 1 là thương vụ chiêu mộ tiền đạo Robert Lewandowski từ Dortmund trong mùa Hè 2014.Đáng chú ý, đội bóng xứ Bavaria ký hợp đồng với tuyển thủ Ba Lan dưới dạng chuyển nhượng tự do, nghĩa là không phải trả một xu nào cho Dortmund.
Lewandowski đang được xem là một trong những chân sút vĩ đại nhất lịch sử của Bayern. Sau 263 trận, anh đã ghi tới 218 bàn và có 48 đường chuyền thành bàn cho Hùm xám. Đặc biệt, trong 5 mùa giải gần đây thi đấu cho Bayern, có tới 3 lần tuyển thủ Ba Lan kết thúc với danh hiệu “Vua phá lưới” Bundesliga.

Xếp thứ 2 trong danh sách là bản hợp đồng mang tên Manuel Neuer. Năm 2011, Bayern đã chi 30 triệu euro để mua thủ môn này về từ Schalke. Từ đó đến nay, Neuer luôn là lựa chọn số 1 trong khung gỗ và được xem là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Bayern.
Trong khi đó, tiền vệ Renato Sanches được ESPN xếp là bản hợp đồng tệ nhất của Bayern trong 10 năm trở lại đây. Năm 2016, đội bóng giàu truyền thống của Đức đã chi 35 triệu euro (cộng thêm 45 triệu euro phí phát sinh) để có được tài năng trẻ này từ Benfica. Họ mới bán lại Sanches cho Lille trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019 và được cho là lỗ ít nhất 10 triệu euro.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét