Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Rummenigge cam kết dùng sao tự ươm

GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge của Bayern vừa cam kết Hùm xám sẽ trọng dụng những tài năng trẻ đang ăn tập trong lò đào tạo của mình nhiều hơn trong tương lai.Trong chuyến thăm tới hội CĐV Bayern ở Áo mới đây, Rummenigge tuyên bố: “Tôi có thể tự tin dự báo rằng trong vòng 2 năm tới, sẽ có nhiều cầu thủ trong đội trẻ hiện nay góp mặt vào đội 1 của Bayern”.

Rummenigge không tuyên bố suông. Trong vòng 2 tuần trở lại đây, HLV tạm quyền của Bayern, Hansi Flick đã tạo điều kiện cho 4 gương mặt trong đội trẻ Bayern gồm Sarpreet Singh (20 tuổi), Oliver Batista-Meier, Joshua Zirkzee và Leon Dajaku (đều 18 tuổi) lên tập luyện cùng dàn sao đội 1.

Rummenigge
phát biểu tiếp: “Tôi rất hài lòng với cách Hansi Flick tạo đất diễn cho các tài năng trẻ của chúng tôi. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng một số gương mặt triển vọng hiện tại sẽ tỏa sáng trong đội hình chính của chúng tôi trong tương lai không xa”.

Bayern cần cải thiện khâu đào tạo trẻ của mình. Kể từ lần giới thiệu Thomas Mueller và David Alaba cách đây khoảng 10 năm, “vườm ươm” của Bayern không còn trình làng được ngôi sao đẳng cấp nào nữa. Các cầu thủ trẻ của Bayern sau đó đã hiếm lại không quý.

Những cái tên như Fabian Benko, Niklas Dorsch, Pierre-Emile Hojbjerg, Gianluca Gaudino, Julian Green, Patrick Weihrauch đều gây thất vọng. Một đại gia vốn luôn tự hào về truyền thống dùng hàng “cây nhà lá vườn” như Bayern không thể để thực trạng khâu đào tạo trẻ tiếp tục mai một như thế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét