Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

Tại sao Real mặc áo xanh lá khi tiếp đón Espanyol?

Ở trận Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Espanyol tại Bernabeu vào tối qua (vòng 15 La Liga 2019/20), đội chủ nhà đã bất ngờ xuất hiện trong trang phục màu xanh lá cây lạ mắt. Tại sao đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lại có động thái đáng chú ý như vậy?Theo xác nhận từ phía Real thì các học trò của HLV Zinedine Zidane ra sân với bộ cánh nói trên là để ủng hộ Công ước khung của Liên hợp quốc lần thứ 25 về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP25).

Không chỉ riêng Real mà nhiều cửa hàng, công ty có trụ sở trên đường Paseo de la Castellana (đại lộ chính tại Madrid chạy qua mặt trước SVĐ Bernabeu) cũng có những hoạt động nhằm ủng hộ COP25.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên "Kền kền trắng" tham gia bảo vệ môi trường theo cách của riêng mình. Hồi mùa Hè vừa rồi, họ cũng cho giới thiệu mẫu trang phục thứ 3 được làm 100% từ nhựa tái chế bị thải ra đại dương.

Hiện giờ Madrid đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh COP25. Sự kiện này được tổ chức từ ngày 7 và sẽ kết thúc vào ngày 13/12 tới đây. Trong quãng thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh COP25, Real sẽ cho căng tấm biểu ngữ rộng 35,77 m, cao 19,60 m với nội dung tuyên truyền chống biến đổi khí hậu toàn cầu ở ngay mặt tiền SVĐ hướng ra đường Castellana.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét