Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Van Dijk: Đấng cứu thế mới tại Anfield

Trong một ngày mà bộ ba Salah - Mane - Firmino đều im hơi lặng tiếng, Virgil Van Dijk đã trở thành người hùng của Liverpool.


Không chỉ tiếp tục thi đấu chắc chắn ở hàng thủ, anh còn trực tiếp lập cú đúp trong hai tình huống lên tham gia tấn công đầu hiệp 1. Đáng chú ý, đây đã là bàn thắng thứ 7 của tuyển thủ Hà Lan tại Premier League kể từ mùa giải năm ngoái đến nay. Không một hậu vệ nào tại Anh có thành tích ghi bàn ấn tượng như anh.

Với Van Dijk, HLV Juergen Klopp có đủ những phương án dự phòng trong trường hợp thế trận tấn công gặp bế tắc. Cao lớn và mạnh mẽ, anh có thể ghi bàn trong bất kỳ tình huống cố định nào giống như 2 bàn thắng vào lưới Brighton.

Kể từ khi đầu quân cho Liverpool ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018, chưa bao giờ Van Dijk toàn diện như lúc này. Số tiền 75 triệu bảng dành cho một trung vệ tưởng chừng đắt, nay lại trở thành cái giá quá rẻ. Anh không chỉ cho thấy mình phù hợp với triết lý chơi bóng của Klopp mà còn tiến bộ trong từng trận đấu.

Cú đúp của Van Dijk càng trở nên ý nghĩa hơn khi nó được thực hiện ngay trước đêm trao giải Quả bóng Vàng. Có lẽ, trung vệ Hà Lan muốn nhắn gửi thông điệp mạnh mẽ đến những người bỏ phiếu cho Messi và Ronaldo, rằng anh có thể không nổi bật như những ngôi sao tấn công song chắc chắn không thua kém bất kỳ ai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét