Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Văn Hậu - Công Phượng: Bầu trời 2 màu sáng - tối ở châu Âu

Đoàn Văn Hậu đang rất hạnh phúc sau màn ra mắt trong màu áo của SC Heerenveen. Tuy nhiên, ở Bỉ, Nguyễn Công Phượng gần như "mất tích" tại Sint-Truiden.

Những ngày qua, Đoàn Văn Hậu trở thành từ khoá rất hot và được NHM quan tâm sau khi anh được trao cơ hội ra sân trong trận đấu giữa SC Heerenveen và Roda tại vòng 16 đội Cúp Quốc gia Hà Lan.

Viễn cảnh về 1 tương lai tươi sáng đang hiện ra trước mắt hậu vệ sinh năm 1999 khi đích thân HLV Johnny Jansen cũng khẳng định: "Tôi biết mọi người đều rất nóng lòng muốn thấy Văn Hậu ra sân. CLB đã phải chờ rất lâu mới có thể sử dụng cậu ấy. Với cầu thủ giỏi như Văn Hậu thì chúng tôi sẽ còn cần đến cậu ấy nhiều hơn nữa."

Đây là một tín hiệu đáng mừng không chỉ cho riêng Văn Hậu mà cả với bóng đá Việt Nam khi thương hiệu và hình ảnh về 1 đại diện ưu tú được CĐV ở châu Âu. Hậu vệ gốc Thái Bình là một minh chứng cho sự kiên trì, cố gắng trong tập luyện và có được bước mở đầu khá mỹ mãn trong màu áo SC Heerenveen.
Văn Hậu có trận đấu ra mắt ở SC Heerenveen.
Văn Hậu có trận đấu ra mắt ở SC Heerenveen.

Rời gam màu sáng ở Hà Lan, có lẽ giới mộ điệu Việt Nam không muốn nhắc đến 1 khoảng đen đau đớn mang tên Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo gốc Nghệ An cuối tuần qua đã có 14 trận không được đăng ký trong thành phần của Sint-Truiden. Tất cả những gì mà Công Phượng thể hiện là 20 phút được ra sân hồi đầu mùa. Và thời gian gần đây, NHM nước nhà dường như chỉ biết lắc đầu và lướt qua nhanh khi nhìn thất thông tin quá quen thuộc từ CP10.
Nhắc đến gam màu tối từ Vương quốc Bỉ không phải để ta so sánh sự thành công bước đầu của Văn Hậu trong đối chiếu với sự lãng quên đáng sợ của Công Phượng. Mà đó chính là hiện thân cho thấy sự khắc nghiệt của các giải bóng đá chuyên nghiệp ở trời Âu.
 Công Phượng có 14 trận ngồi ngoài tại Sint-Truiden.
 Công Phượng có 14 trận ngồi ngoài tại Sint-Truiden.

Hãy nhớ về khoảnh khắc hân hoan của NHM khi tiền đạo sinh năm 1995 được HLV Marc Brys đưa vào sân trong trận đấu với Club Brugge. Nó cũng tương tự như cảm xúc hiện tại mọi người dành cho Văn Hậu. Nhưng về sau, khi Công Phượng không thể hiện được nhiều, anh đã phải đón nhận quy luật nghiệt ngã và lùi sâu vào bóng đêm quên lãng.

Chính từ đó, câu chuyện đáng buồn của CP10 sẽ là tấm gương, là những lời cảnh tỉnh để cá nhân Văn Hậu tiếp tục nỗ lực, chứng tỏ giá trị của mình trong thành phần SC Heerenveen. Sau này hướng đến việc có được 1 chỗ đứng vững chắc. "Phía trước là bầu trời" (lời của Văn Hậu sau trận đấu ra mắt), nhưng màu sắc của nó sau này được quyết định từ đôi chân của anh, từ những nghị lực và sự chiến đấu quên mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét