Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

Vì sao HLV Rodgers nên rời Leicester để tiếp quản Arsenal?

Bất chấp việc Leicester City đang xếp thứ 2 trên BXH Premier League và bỏ xa Arsenal (xếp thứ 8) khoảng cách lên đến 13 điểm (32 so với 19), HLV Brendan Rodgers của họ vẫn được khuyên nên rời King Power để chuyển sang dẫn dắt Pháo thủ.Do Arsenal liên tiếp phải nhận những kết quả tệ hại, BLĐ đội bóng này mới đây đã sa thải HLV Unai Emery và bổ nhiệm cựu tiền vệ Freddie Ljungberg làm HLV tạm quyền. Trong trận ra mắt Arsenal trên cương vị HLV, Ljungberg chưa để lại ấn tượng gì đặc biệt khi Pháo thủ phải khá vất vả mới hòa được Norwich City với tỷ số 2-2.

Dù Leicester đang có thứ hạng tốt hơn hẳn Arsenal, cựu danh thủ của Pháo thủ là Paul Merson lại cho rằng HLV Rodgers nên chia tay Bầy cáo và chọn Emrates làm điểm dừng chân tiếp theo. Phát biểu trên Sky Sport, Merson cho biết: "HLV Rodgers đang hạnh phúc và Leicester chính là đội chơi tốt nhất ở giải Ngoại hạng Anh vào thời điểm hiện tại".

"Tuy nhiên, ông ấy không nên chỉ nhắm tới mục tiêu 6 tháng mà hãy nhìn rộng hơn vào bức tranh toàn cảnh sẽ hình thành trong 5 năm tới. Xét một cách tổng thể thì Arsenal vẫn là một CLB lớn".

"Trước đây HLV Rodgers từng dẫn dắt Liverpool và ông ấy cần hiểu Arsenal thuộc top 10 CLB mạnh nhất châu Âu. Chính vì thế, theo quan điểm của tôi thì ông ấy nên chuyển sang dẫn dắt Arsenal. Đừng để khoảng cách về mặt điểm số giữa 2 đội bây giờ trở thành đám mây che mờ khả năng đưa ra quyết định sáng suốt", Merson kết luận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét