Thứ Tư, 1 tháng 1, 2020

Học Chelsea, chuyên gia hiến kế giúp Leipzig giữ chân Werner

Chuyên gia bóng đá Ian McGarry vừa nói về việc Timo Werner đang được nhiều đội bóng quan tâm.

Timo Werner đang là chân sút trẻ thi đấu rất lên chân của bóng đá Đức. Trong nhiều mùa giải đã qua, các đội bóng tại châu Âu, đặc biệt là Manchester United, Liverpool hay Chelsea, đều quan tâm đến ngôi sao 23 tuổi. Sức hút của Werner thậm chí còn lớn hơn trong mùa giải năm nay.

Sau 17 vòng tại Bundesliga, anh đã đóng góp 18 bàn thắng, qua đó giữ vị trí thứ 2 ở cuộc đua vua phá lưới. Tính trên mọi đấu trường, chân sút người Đức bỏ túi 23 bàn thắng sau 25 trận. Đó rõ ràng là thành tích ấn tượng.

 Leipzig có thể học theo cách Chelsea để giữ Werner.

 Leipzig có thể học theo cách Chelsea để giữ Werner.

Đóng góp ấy của cựu cầu thủ Stuttgart đã góp phần sức giúp Leipzig tạo nên bất ngờ tại Bundesliga với ngôi đầu bảng sau giai đoạn lượt đi. Vì lẽ đó nên mới đây, chuyên gia bóng đá Ian McGarry cho rằng Werner khó lòng rời Leipzig ngay trong tháng 1 này. Ông bày tỏ trên Transfer Window Podcast:
"Theo thông tin của tôi được biết thì Werner thích Ngoại hạng Anh nhưng Leipzig của cậu ta đang đứng đầu bảng tại Bundesliga. Họ có tham vọng lớn để vô địch và đó là chiến công lịch sử. Liệu có cơ hội nào để Leipzig bán trụ cột khi họ đang ở vị trí thuận lợi tại Bundesliga không? Tôi nghi ngờ việc đó, trừ khi cầu thủ muốn được ra đi."

Và cũng theo McGarry, không phải các đại gia thiếu cơ hội chiêu mộ Werner. Nói về vấn đề này, McGarry phát biểu:

"Tuy nhiên, theo lẽ thường ở thương vụ này, câu lạc bộ thường sẽ nói với cầu thủ đó là 'cậu hãy tiếp tục ở lại và rồi chúng tôi sẽ cho cậu đi với mức phí chuyển nhượng hợp lý'. Trong trường hợp của Werner thì hình như có điều khoản mua lại nào đó."

"Tôi thấy cách này giống hệt với điều mà Chelsea làm với Eden Hazard. Trước khi Chelsea bán Hazard cho Real trong mùa hè này, họ đã tạo nên giao kèo thuyết phục Hazard ở lại câu lạc bộ thêm một mùa giải nữa và rồi họ sẽ đàm phán cho anh chuyển đến Real. Chelsea có thể nói đại loại như là 'nếu đó là ước mơ của cậu, chúng tôi sẽ vinh dự thực hiện điều đó trong trường hợp cậu ở lại'."

"Đó là thỏa thuận phổ biến giữa cầu thủ và đội bóng. Vì lẽ đó nên tôi bác bỏ khả năng Werner sẽ ra đi trong tháng 1 này."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét