Thứ Ba, 21 tháng 4, 2020

CLB giàu nhất trung quốc xây SVĐ lớn nhất thế giới

Trong khi đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành khắp thế giới, Trung Quốc vừa khởi công xây dựng sân bóng đá lớn nhất hành tinh với hơn 100.000 chỗ ngồi.
Trung Quốc là nơi bắt nguồn của đại dịch COVID-19, với tâm dịch là thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), rồi lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, mọi hoạt động thể thao ở quốc gia này, trong đó có bóng đá vẫn đang “đóng băng”. Trong bối cảnh này, CLB Guangzhou- nhà ĐKVĐ Chinese Super League, gây sốc khi tiến hành khởi công xây sân bóng đá chuyên biệt lớn nhất thế giới, mang tên Evergrande.

Xem thêm soi kèo tại Khucamdia.com
Theo Sina, sân vận động Evergrande, toạ lạc phía nam thành phố Quảng Châu, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Thượng Hải, Hasan Syed. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Guangzhou (Quảng Châu) - ông Xu Jiayin mới là người đưa ra ý tưởng ban đầu. Sân đấu mới của Guangzhou sẽ có hình hoa sen vô cùng ấn tượng, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sân vận động đã khởi công xây dựng vào ngày 16/4 vừa qua, và dự kiến khai trương vào cuối năm 2022.
Sau khi hoàn thành, Evergrande sẽ có diện tích lên tới 300.000 m2, với sức chứa 100.000 người. Khi đó, nó sẽ vượt qua sân Nou Camp của Barcelona (sức chứa 99.354 chỗ ngồi) để trở thành sân vận động bóng đá chuyên biệt lớn nhất thế giới. Ngoài ra, sân mới của Guangzhou còn có 168 lô VIP phục vụ cho các vị khách đặc biệt. Theo báo cáo, ông chủ của Guangzhou đã chi 12 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,36 tỷ bảng) để xây dựng sân vận động này.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Evergrande chỉ là một trong số 11 sân vận động dành riêng cho bóng đá đang được quy hoạch và xây dựng tại Trung Quốc. Ngoài việc đầu tư xây sân Evergrande có sức chứa lớn nhất, ông chủ của Guangzhou đã tiến hành các cuộc đàm phán với một số tỉnh, thành phố khác để xây dựng thêm 3-5 sân vận động đẳng cấp thế giới, có sức chứa từ 80.000 đến 100.000 người.
Trước đó, Shanghai Shenhua là đội bóng duy nhất tại giải Chinese Super League có sân vận động chuyên biệt, giống với các sân của nhiều đội bóng ở châu Âu.

Việc xây dựng những sân vận động mới hoành tráng đang cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của bóng đá Trung Quốc. Năm 2021, Trung Quốc sẽ tổ chức FIFA Club World Cup và hai năm sau đăng cai Asian Cup 2023, trong khi Thượng Hải đang mong muốn tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất thế giới, Olympic.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét