Thứ Năm, 30 tháng 4, 2020

Tây Ban Nha sẽ sớm đá lại khi chính phủ "bật đèn xanh"

La liga vui mừng không siết khi chính phủ nới lỏng lệnh cấm đếm mùa giải 2019-2020 có thể kết thúc chứ không để tình trạng hủy giải như Ligue 1.

Bóng đá ở Tây Ban Nha đã bị đình chỉ vô thời hạn vào tháng 3 vì đại dịch Covid 19. Cơ quan điều hành đất nước đã tạo ra điều kiện chi tiết cho việc quay trở lại luyện tập để các biện pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp được tuân thủ.
Mục tiêu để có thời gian luyện tập trước khi Laliga trở lại vào giữa tháng 6. Vẫn còn 11 vòng đấu dở dang, hiện Barcelona cách Real Madrid hai điểm trên bảng xếp hạng. Tây Ban Nha đã công bố kế hoạch bốn giai đoạn nhằm dỡ bỏ tình trạng cách ly chặt chẽ đất nước và trong "giai đoạn 0" từ ngày 4-11/ 5, các giải đấu thể thao chuyên nghiệp có thể quay trở lại tập luyện.
Một phần của các điều kiện nghiêm ngặt của La Liga bao gồm các buổi đào tạo tiến triển từ cá nhân đến nhóm nhỏ và tiếp đến là đội ngũ đào tạo. Người chơi, huấn luyện viên và nhân viên sẽ phải được kiểm tra trước khi bắt đầu luyện tập cá nhân và sau đó kiểm tra hàng ngày.
Các mùa giải Ligue 1 và Ligue 2 đã  bị hủy bỏ khi Pháp cấm tất cả các sự kiện thể thao, bao gồm cả không có khán giả, cho đến tháng Chín. Sau thông báo của Pháp, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas nói: "Tôi không hiểu tại sao sẽ có nhiều nguy hiểm hơn khi chơi bóng đá sau cánh cửa đóng kín với tất cả các biện pháp phòng ngừa, hơn là làm việc trên dây chuyền lắp ráp, trên một chiếc thuyền đánh cá trên biển ..."
Xem thêm: ty le keo nha cai
Các giải đấu châu Âu có hạn đến ngày 25 tháng 5 để nói với cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA rằng họ muốn hoàn thành hoặc hủy bỏ mùa giải.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét