Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ thiếu thủ môn chất lượng chấn giữ khung thành AFF 2020

Những ràng buộc bất thành văn ở Thai League khiến Văn Lâm đối diện nguy cơ vắng mặt ở vòng bảng AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam.

Những ngày qua, người hâm mộ thủ môn Đặng Văn Lâm nhấp nhổm không yên. Khó khăn về tài chính khiến Muangthong United quyết định đẩy 2 trụ cột là Sarach Yooyen và Adisorn Promrak ra đi để thu về 40 triệu baht. Khi ấy, tương lai của Văn Lâm cũng trở thành một dấu hỏi. Thủ thành Việt kiều hiện không còn nắm giữ vị trí số 1 trong khung gỗ của Muangthong United. Bản thân đội bóng Thái Lan cũng từng tuyên bố sẵn sàng lắng nghe đề nghị từ các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc liên quan đến Văn Lâm.
thủ môn đặng văn lâm
May mắn rằng Muangthong United quyết định đổi ý, chí ít là cho đến hết Thai League mùa này với trường hợp của Văn Lâm. "Tôi có thể đảm bảo rằng CLB sẽ không bán thêm bất kỳ cầu thủ nào nữa", CEO Ronan Ritsuwaja của Muangthong United lên tiếng.

Tuy nhiên, một vấn đề khác liên quan đến khả năng chơi cho ĐT Việt Nam của Văn Lâm lại được đặt ra. Gần đây, Tổng thư ký Patit Supaphong của LĐBĐ Thái Lan nhấn mạnh các CLB tại Thai League sẵn sàng nhả trụ cột cho ĐTQG Thái Lan nếu đội tuyển này vượt qua được vòng bảng giải đấu. “Vòng bảng của AFF Cup 2020 sẽ trùng với một số trận đấu của Thai League. Nhưng tỷ lệ kèo một khi chúng ta bước được vào vòng bán kết, HLV Akira Nishino sẽ có tất cả các cầu thủ tốt nhất hiện có của bóng đá Thái Lan”.

Câu nói của Tổng thư ký Patit Supaphong có thể bao gồm cả trường hợp của Văn Lâm hay các tuyển thủ quốc gia nước ngoài khác đang thi đấu tại Thái Lan. Bởi khi một số trận đấu của Thai League diễn ra trùng với thời điểm AFF Cup 2020 - giải đấu không thuộc FIFA Day, Muangthong có lý do để không nhả Văn Lâm cho đội tuyển Việt Nam trước vòng bán kết.

Trường hợp của Filip Nguyễn đang bế tắc

Một thủ môn Việt kiều khác là Filip Nguyễn cũng khó lòng tham dự AFF Cup 2020. Nhận định bóng đá Bên cạnh vấn đề là Slovan Liberec - CLB chủ quản của Filip Nguyễn sẽ phải thi đấu giải VĐQG CH Czech trong giai đoạn diễn ra AFF Cup 2020 thì bản thân thủ môn Việt kiều cũng đang gặp khó khăn trước quy định về việc nhập tịch.

Theo đó, Filip Nguyễn được cho rằng đang thiếu một điều kiện cần thiết để xin nhập quốc tịch Việt Nam là phải có thời gian thường trú tại Việt Nam ít nhất 5 năm kể từ thời điểm xin nhập quốc tịch. Điều này khiến cho cánh cửa về khoác áo đội tuyển Việt Nam của Filip Nguyễn càng trở nên khó khăn hơn. Suốt hơn 1 năm vừa qua, nguyện vọng được chơi cho Việt Nam của thủ thành này vẫn chưa thể thành hiện thực.

Nhiều khả năng là trong năm 2020, du doan bong da anh cũng không thể chơi cho đội tuyển Việt Nam vì quy định kể trên. Đồng nghĩa không chỉ là AFF Cup 2020 mà kể cả vòng loại World Cup 2022 - giải đấu mà Slovan Liberec bắt buộc phải nhả quân thì Filip Nguyễn cũng không thể có lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét