Thứ Năm, 11 tháng 6, 2020

Đội tuyển nữ Việt Nam tăng nhiều cơ hội dự World Cup nữ 2023

AFF đã thống nhất ủng hộ LĐBĐ Australia trong việc chạy đua đăng cai World Cup nữ 2023. Nếu Úc đăng cai thành công nghĩa là châu Á sẽ có thêm 1 suất tham dự.
tuyen-nu-viet-nam-du-world-cup-nu-2023-khucamdia

Chiều 11/6, Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận về các phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban thi đấu AFF đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Có rất nhiều nội dung được các thành viên Ban thi đấu AFF bàn thảo trong cuộc họp quan trọng này. Đặc biệt, dự đoán tỷ số với việc tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn bị đánh bại thì AFF phải có trách nhiệm hoạch định con đường vượt khủng hoảng cho các giải đấu.

Một nội dung tối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi nhiều đội tuyển nữ trong khu vực là kế hoạch đăng cai World Cup nữ 2023 của Australia. Ban thi đấu AFF đã thống nhất ủng hộ Australia đăng cai tổ chức VCK World Cup nữ 2023.

Điều này đồng nghĩa với việc, các đội tuyển nữ châu Á có thêm cơ hội được tham gia đấu trường thế giới, bởi ngoài việc nâng số đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội, thì 8,5 suất vé dành cho châu Á vẫn được bảo lưu do Australia được đặc cách tham dự trên cương vị là đội tuyển của quốc gia chủ nhà. Có nghĩa, châu Á sẽ có 9,5 suất dự World và cơ hội lần đầu tiên góp mặt ở World Cup của ĐT nữ Việt Nam là vô cùng lớn (tỷ lệ phạt góc).

Trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển nữ Việt Nam đứng vị trí 35 với tổng 1.659 điểm. Thầy trò HLV Mai Đức Chung giữ top 6 châu Á khi xếp sau Australia, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đứng dưới tuyển nữ Việt Nam là Thái Lan với 43 điểm ít hơn.

Tuyển nữ Thái Lan đã 2 lần liên tiếp dự World Cup, song đều dừng bước từ vòng bảng. “Voi chiến” bị tuyển Mỹ nã vào lưới 13 bàn ở vòng bảng World Cup nữ 2019 và đang giữ kỷ lục thua trận đậm nhất lịch sử.
Tại World Cup nữ 2019, tuyển Việt Nam không được dự vòng chung kết sau khi xếp chót bảng B. Thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu tỷ lệ chấp khó nhằn với Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và toàn thua cả 3 trận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét