Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020

GĐKT đội tuyển quốc gia nhận việc, HLV Thái cách ly 14 ngày

Chuẩn bị cho việc trở lại Thái Lan để dẫn dắt ĐTQG nước này, HLV Nishino đang được LĐBĐ Thái Lan làm các thủ tục cần thiết để trở lại công việc.

Trước khi đợt dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 2, HLV Akira Nishino đã trở lại quê nhà Nhật Bản nghỉ ngơi. Nhà cầm quân này lúc đó đã hoàn thành công việc tại U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020 nên ông có kỳ nghỉ phép. Theo dự định khoảng giữa tháng 3, ông Nishino sẽ trở lại Thái Lan để cùng ĐTQG tham dự các trận VL World Cup 2022. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát nên mọi kế hoạch đều bị hoãn đến tận bây giờ.
HLV Nishino: U23 Thái Lan quyết tâm chứng tỏ vị trí trên bản đồ bóng đá châu Á
Vừa qua, ông Nishino đã liên hệ với LĐBĐ Thái Lan để trở lại nước này bắt tay vào công việc. Dù vậy, hiện nay các chuyến bay quốc tế khá hạn chế nên LĐBĐ Thái Lan đã phải liên hệ với Bộ Ngoại giao nước này để xin cho HLV Nishino được trở lại Thái Lan. Trong trường hợp mọi thủ tục được chấp thuận thì ông Nishino sẽ có mặt tại Thái Lan và trải qua đợt cách ly 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, ông Nishino sẽ phải tự chi khoản phí trong thời gian cách ly.

Theo kế hoạch, LĐBĐ Thái Lan sẽ phải mua gói bảo hiểm khoảng 100.000 USD cho nhà cầm quân người Nhật Bản. Vào đầu tháng 8 tới đây, tỷ lệ kèo ĐTQG Thái Lan sẽ hội quân nhưng lúc đó, ông Nishino sẽ đối mặt với khối lượng công việc lớn do vừa qua giải Thai League đã phải tạm hoãn và chỉ trở lại từ khoảng tháng 9 nên thể lực các cầu thủ thời điểm này không được đảm bảo.

Vừa qua, LĐBĐ Thái Lan đã công bố không tổ chức giải thường niên King’s Cup 2020 mà dời sang năm sau. Thế nên ĐTQG Thái Lan chỉ thực sự bận rộn vào khoảng tháng 10, 11, 12 khi bước vào tranh tài tại VL World Cup 2022 và AFF Cup 2020.
Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn chia sẻ về nhiệm vụ dành cho tân GĐKT Yusuke Adachi.
Hôm nay (1/7), hợp đồng giữa ông Juergen Gede và VFF liên quan đến vị trí Giám đốc kỹ thuật chính thức hết hiệu lực. Và đây cũng là thời điểm để người ta nói nhiều hơn về ông Yusuke Adachi, tân Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam.

Trao đổi với báo giới về ông Gede - cựu GĐKT của VFF, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói: “Có thể khẳng định là trong 4 năm qua, ông Juergen Gede với tư cách GĐKT của VFF đã có đóng góp hết sức quan trọng trong quá trình phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cách tổ chức đội tuyển trẻ cho những giải đấu quốc tế. Chúng ta đã đạt được một số thành tích hết sức ấn tượng như U19 Việt Nam giành quyền dự U20 World Cup 2017. Rồi sau thành công ấy, nhiều cầu thủ trưởng thành sớm và đóng góp vào thành công của U23 và ĐTQG Việt Nam.

Sau khi hợp đồng với ông Gede kết thúc, nhận định bóng đá hôm nay VFF đứng trước nhiệm vụ và thách thức mới. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định lựa chọn ông Yusuke Adachi - một HLV, giảng viên xuất phát từ bóng đá Nhật Bản”.

Ông Trần Quốc Tuấn nói chi tiết về nhiệm vụ giành cho tân GĐKT Yusuke Adachi: “Trước tiên phải nói là vai trò GĐKT khác với HLV. GĐKT sẽ là người tính toán con người sao cho phù hợp với yêu cầu cũng ngày càng cao lên của bóng đá Việt Nam. Bản thân các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng hình thành và phát triển cao hơn. Điều đó đặt ra cho bóng đá Việt Nam là ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam thì kinh nghiệm mà ông Adachi vốn đã trải qua với tư cách HLV hệ thống trẻ của Nhật Bản, GĐKT một số LĐBĐ châu Á, tham gia chương trình bóng đá trẻ tầm quốc gia Nhật Bản hay World Cup với vai trò quan sát viên chính thức của FIFA… sẽ đáp ứng nhu cùa phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam trong giai đoạn mới. Điển hình như đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc ở AFC với vai trò giảng viên dạy bằng Pro, ông Adachi được các HLV Việt Nam đánh giá rất cao. Cũng từ đó, chúng tôi hy vọng ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc phát triển nguồn nhân lực là các HLV, GĐKT từ cấp CLB cho đến các Trung tâm bóng đá; qua đó soi kèo Đức đáp ứng tiêu chí của AFC với sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp”.

Được biết, ông Adachi chưa thể có mặt ở Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bộ phận điều hành của VFF vẫn thường xuyên liên lạc với vị chuyên gia Nhật Bản trong giai đoạn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét