Thứ Ba, 21 tháng 7, 2020

Hà Nội và Hải Phòng đều bị phạt do CĐV đót pháo sáng

Để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu giữa 2 đội ở lượt trận vừa qua, CLB Hà Nội và Hải Phòng đã bị Ban kỷ luật phạt nặng.
cdv-hai-phong-dot-phao-sang

Ngày 21/7, Ban kỷ luật đã ra án phạt cho những sự cố diễn ra ở vòng 10 V.League 2020 vừa qua. Vấn đề nổi cộm nhất diễn ra trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng. Cụ thể, BTC đã không kiểm soát được CĐV Hải Phòng mang pháo sáng vào sân và đốt, sau đó ném xuống sân.

Để xảy ra sự việc đáng lên án này, Ban kỷ luật đã phạt BTC trận đấu của CLB Hà Nội 40 triệu đồng do khán giả “đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ” trong trận đấu trên.

Không chỉ BTC sân, đội Hải Phòng cũng bị phạt. Cụ thể, nhận định bóng đá đội bóng đất Cảng bị phạt 40 triệu đồng do “để xảy ra các tình trạng cổ động viên của CLB đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ” trong trận đấu trên.

Đây là mức phạt tiền cao nhất mà Ban kỷ luật dành cho các đội bóng kể từ đầu mùa giải 2020 đến nay.
Mai Xuân Hùng, trọng tài bỏ qua 3 quả penalty của DNH Nam Định trong trận thua 0-3 trên sân Sài Gòn FC bị treo còi 3 trận.
Trọng tài Mai Xuân Hùng sẽ không làm nhiệm vụ ở V.League trong 3 trận đấu tới. Lý do là bởi ông mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu mà DNH Nam Định thua 0-3 Sài Gòn FC ở vòng 10 V.League vừa qua.

Theo đó, trọng tài Mai Xuân Hùng đã bỏ qua 3 tình huống mà DNH Nam Định có thể được hưởng quả đá phạt đền. Điều đó khiến cho Đỗ Merlo cùng các cầu thủ thành Nam không khỏi bức xúc. Tỷ lệ kèo Cụ thể, tình huống đầu tiên là ở phút 23. Tiền đạo Đỗ Merlo ngã trong vòng cấm địa vì bị thủ môn Phạm Văn Phong đá trúng chân.

Tình huống thứ 2 là trong vòng 5,5 m. Tiền đạo Rafaelson nhảy lên đánh đầu, bóng trúng tay hậu vệ Huỳnh Tấn Tài. Tuy nhiên, trọng tài Hùng lại thổi phạt DNH Nam Định. 4 ngoại binh của Nam Định chạy đến phàn nàn gay gắt. Ở tình huống thứ 3, Hạ Long sút bóng trúng tay Cao Văn Triền bên phía Sài Gòn FC. Nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng một lần nữa lại bỏ qua.

Đây là trận thua thứ 5 trong 5 lần làm khách của DNH Nam Định. Soi kèo bóng đá Đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú có thành tích sân khách tệ nhất trong 14 đội tham dự V.League 2020, tính đến vòng 10 của giải đấu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét