Thứ Ba, 1 tháng 9, 2020

V-League sẽ trở lại vào tuần tới

 

V-League sẽ trở lại vào tuần tới khiến khán giả vừa vui mừng, cũng lại thêm lo lắng.

Nếu không có thay đổi phút chót, mùa giải 2020 sẽ trở lại trong tuần tới. Dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng sự an toàn về sức khỏe của các thành viên tham gia các giải đấu vẫn là ưu tiên hàng đầu. Đó cũng là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Theo công văn của VPF gửi cho các đội bóng, vòng tứ kết Cúp QG 2020 sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/9 tới. Trong lúc đó, giải hạng Nhất và V.League lần lượt trở lại vào các ngày 25 và 26/9. Thời gian qua, dịch Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát tốt. Đó là tín hiệu lạc quan để các giải đấu trong nước, đặc biệt là V.League 2020 - sân chơi có hai đội bóng trong vùng dịch là SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC góp mặt - trở lại đúng thời điểm dự kiến. Những ngày gần đây, SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC cũng đã trở lại tập luyện, chuẩn bị chuyên môn để bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải.

Song song với việc ấn định thời gian dự kiến trở lại, VPF còn đưa ra một số yêu cầu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự cũng như cộng đồng. Dù dịch Covid-19 đang được khống chế, nhưng nguy cơ tiềm ẩn rủi ro vẫn còn nên không thể chủ quan. Đó là lý do đơn vị tổ chức Cúp Quốc gia, giải hạng Nhất và V.League đề xuất, du doan bong da các đội bóng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 để báo cáo gửi về BTC.

Đây được coi là “bước sàng lọc” hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan cho người khác nếu một hoặc nhiều thành viên nào đó dính Covid-19. Bởi chúng ta đã biết, nhiều người mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng biểu hiện nên không thể phát hiện nếu không tiến hành xét nghiệm.

Tất nhiên, việc xét nghiệm chỉ là một trong những công đoạn trong công tác tổ chức. Để một trận đấu diễn ra phải được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền ở các địa phương, bởi đây là những đơn vị nắm sát sao nhất tình hình dịch bệnh ở địa phương mình.

Vì thế, việc làm cần thiết này được coi là cơ sở để VPF đưa ra quyết định cuối về việc có tổ chức trận đấu hay không. Lần này, VPF cũng tỏ ra quyết tâm để giải diễn ra đúng như kế hoạch khi khẳng định sẽ chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu nếu đội chủ nhà không đảm bảo được công tác tổ chức an toàn. Đây là lựa chọn chẳng đặng đừng và chắc chắn VPF không mong điều đó xảy ra, nhưng là hợp lý để đảm bảo trận đấu diễn ra tốt đẹp hơn. 

Tất nhiên, những yêu cầu như xét nghiệm Covid-19 của các thành viên hay báo cáo phương án tổ chức của các CLB… không phải đem đến sự an toàn tuyệt đối. Nhưng một khi công tác tổ chức được lên kế hoạch một cách chi tiết và tỉ mỉ thì những thành viên, du doan ty so nhất là các cầu thủ - nhân vật chính của trận đấu, cảm thấy an tâm hơn để cống hiến, qua đó đem đến trận cầu chất lượng cho người xem.

Hy vọng, với những đề xuất thiết thực của VPF để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong mùa dịch bệnh, phần còn lại của Cúp Quốc gia, giải hạng Nhất và V.League sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch để mùa giải 2020 đi đến đích trọn vẹn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét