Thứ Hai, 19 tháng 4, 2021

Chính phủ Anh hành vào cuộc số phận Super League đã được định đoạt?

Giới quan chức Anh đã chính thức lên tiếng về sự kiện đang làm náo loạn làng túc cầu.

Hôm nay, làng túc cầu đang trải qua một cú sốc chưa từng có trong lịch sử, khi 12 CLB hàng đầu châu Âu đã quyết định tách khỏi UEFA và thành lập một giải đấu riêng biệt mang tên European Super League.

Hiện tại, sự kiện này đang đối mặt với làn sóng phản đối gay gắt đến từ người hâm mộ, giới chuyên môn lẫn chính phủ. Trong số 12 đội góp mặt trong ESL, có đến 6 đại diện đến từ Premier League bao gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur và hai ông lớn thành Manchester. Hiển nhiên, Premier League sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ nếu "siêu giải đấu" kể trên chính thức được tổ chức.

Vì vậy, đích thân thủ tướng của nước Anh - Boris Johnson đã lên tiếng khẳng định chính phủ nước này sẽ làm mọi cách để ngăn chặn sự xuất hiện của European Super League. Trong chuyến thăm đến Gloucestershire, Johnson phát biểu trước các phóng viên:

“Tôi không thích hình thức của những đề xuất này, và chúng tôi sẽ được tư vấn về những gì mình có thể làm."


“Chúng tôi sẽ xem xét với các cơ quan quản lý bóng đá về mọi thứ mình có thể làm, để đảm bảo rằng giải đấu này sẽ không diễn ra theo cái cách mà nó đang được đề xuất."

"Tôi không nghĩ đó là tin tốt cho người hâm mộ, và tôi cũng không nghĩ rằng đó là tin tốt cho nền bóng đá của nước Anh."

Xem thêm: Kèo nhà cái

“Tất nhiên, những câu lạc bộ này không chỉ là những thương hiệu toàn cầu tuyệt vời, mà họ còn là những câu lạc bộ có nguồn gốc lịch sử từ thị trấn, từ thành phố, từ cộng đồng địa phương của họ. Họ nên có mối liên kết với những người hâm mộ trong cộng đồng của mình." Được biết, các quan chức trong Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đang khẩn trương xem xét các phương án khả thi để ngăn chặn European Super League, đồng thời xem xét các ý tưởng rộng hơn để cải cách quản trị bóng đá Anh.

Tương tự Thủ tướng Johnson, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của nước Anh - Nghị sĩ Julian Knight cũng lên án "siêu giải đấu" này, ông cho rằng đó là "một ngày đen tối của bóng đá". Đồng thời, Knight cũng khẳng định Ủy ban sẽ xem xét những gì có thể làm được trong cuộc họp vào hôm thứ Ba sắp tới.

Hiện tại, một vài giải pháp tiềm năng mà Chính phủ Anh có thể sử dụng để ngăn cản European Super League là áp dụng Luật cạnh tranh, hoặc áp đặt cấu trúc sở hữu câu lạc bộ với sự tham gia nhiều hơn đến từ người hâm mộ.

Dự kiến, thông tin chi tiết sẽ được công bố bởi Thư ký Văn hóa Oliver Dowden vào chiều thứ Hai (giờ Anh).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét